Lở tuyết kinh hoàng tại Pháp làm 7 người leo núi thiệt mạng

Vụ lở tuyết xảy ra vào buổi trưa trên đỉnh Snow Dome của ngọn Massif des Ecrins, cao trên 4.000 mét, vốn nổi tiếng với những người leo núi.
Lở tuyết kinh hoàng tại Pháp làm 7 người leo núi thiệt mạng ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Alamy)

Bảy người đã thiệt mạng trong một vụ lở tuyết ngày 15/9 ở vùng núi Alps, Đông Nam nước Pháp.

Theo giới chức địa phương, ban đầu số người thiệt mạng là 5 và hai người mất tích. Sau đó, những người mất tích được xác định đã tử vong. Ngoài ra, vụ lở tuyết này còn làm một người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào buổi trưa trên đỉnh Snow Dome của ngọn Massif des Ecrins, cao trên 4.000 mét, vốn nổi tiếng với những người leo núi. Tuyết lở đã cuốn theo các nạn nhân đang leo núi và trượt tuyết.

Hiện chưa xác nhận danh tính và quốc tịch của những người bị hại trong khi lực lượng cứu hộ vẫn tiếp tục tìm kiếm để đảm bảo không còn nạn nhân nào khác.

Đây là thảm họa kinh hoàng nhất tại dãy Alps trong năm nay.

Cùng ngày, theo truyền hình Mỹ, số người thiệt mạng trong trận lũ quét bất ngờ ở bang Utah, miền Tây nước này đã lên đến con số 8 người và có thể sẽ tiếp tục tăng do vẫn còn 5 người mất tích.

Theo cơ quan tình trạng khẩn cấp bang này, trận lũ quét diễn ra tại thị trấn Hildale, giáp ranh với bang Arizona, những nạn nhân trên đã bị một dòng nước lớn cuốn trôi khi họ đang trong xe ôtô.

Lực lượng cứu hộ đã triển khai tìm kiếm nạn nhân mất tích song hoạt động này buộc phải tạm ngừng do thời tiết nguy hiểm vào buổi tối. Dòng lũ chảy xiết cũng khiến nhiều tuyến đường ở bang Utah bị hư hỏng và tắc nghẽn do bùn đất và lở đá./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục