Lở tuyết tại Áo khiến 5 thành viên đội thể thao Séc thiệt mạng

Đội cứu hộ cùng với sáu trực thăng đã tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn và các thi thể đã được đưa từ độ cao 2.800m trên núi Dachstein xuống làng Hallstatt để tiến hành nhận dạng.
Lở tuyết tại Áo khiến 5 thành viên đội thể thao Séc thiệt mạng ảnh 1Tìm kiếm nạn nhân sau một trận lở tuyết. (Ảnh minh họa. AFP/TTXVN)

Một trận lở tuyết lớn xảy ra trên núi Dachstein ở miền Trung nước Áo ngày 8/3 khiến ít nhất năm người đã tử vong.

Một người phát ngôn của cảnh sát Áo cho biết các nạn nhân là thành viên của một đội thể thao Cộng hòa Séc và gặp nạn khi đang đi trượt tuyết trên núi.

[Lở tuyết liên tiếp ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 21 người thiệt mạng]

Sau khi nhận được thông tin, đội cứu hộ cùng với sáu trực thăng đã tham gia công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Các thi thể đã được đưa từ độ cao 2.800m trên núi Dachstein xuống làng Hallstatt để tiến hành nhận dạng.

Tháng Một vừa qua, một trận lở tuyết lớn cũng đã xảy ra tại thị trấn Ramsau-am-Dachstein của Áo gây thiệt hại đáng kể nhưng không có thương vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Trên những nẻo đường gieo chữ: Hành trình 15 năm “bám bản” của cô giáo Lia

Thanh xuân của cô không có những bộ quần áo đẹp, những chuyến du lịch hay cuộc sống thành thị tiện nghi. Thanh xuân ấy hòa vào màu nâu của đất, màu xanh của núi rừng Tây Bắc và ánh sáng hy vọng trong mắt trẻ thơ. Câu chuyện của cô Liên là bài ca về sự kiên trì, lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời.