Lợi nhuận Hutchinson Whampoa tăng 178% 2011

Tập đoàn Hutchinson Whampoa thuộc sở hữu của tỷ phú giàu nhất châu Á Li Ka-shing công bố lợi nhuận ròng 2011 tăng 178% so với 2010.

Tập đoàn đa ngành Hutchinson Whampoa (Đặc khuhành chính Hong Kong) thuộc sở hữu của tỷ phú giàu nhất châu Á Li Ka-shing mớiđây công bố lợi nhuận ròng năm 2011 đạt 56,02 tỷ HKD (7,21 tỷ USD), tăng 178% sovới năm 2010, nhờ có tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, và dòng tiền luân chuyểnmạnh mẽ.

Cũng trong năm 2011, tổng doanh thu của Hutchinson Whampoa tăng 22% so vớinăm 2010 lên 387,72 tỷ HKD, nhờ 44,3 tỷ HKD từ doanh thu của một đơn vị vận tảibiển Singapore trong quý 1 năm 2011.

Không tính lợi nhuận từ đánh giá lại bất động sản đầu tư và chuyển nhượngđầu tư, tổng lợi nhuận ròng của tập đoàn có hoạt động trải dài từ hàng hải chotới viễn thông và các dịch vụ tài chính này đã đạt 22,56 tỷ HKD năm 2011, tăng36% so với năm 2010.

Theo ông Li Ka-shing, "tình hình kinh tế bất ổn trong năm 2011 đã ảnhhưởng tới hầu hết thị trường và khu vực với các mức độ khác nhau và sự bất ổn dựkiến sẽ tiếp diễn trong năm 2012, với sự tăng trưởng chậm lại trong ngắn hạn ởTrung Quốc do chính sách thắt chặt tiền tệ để kiềm chế lạm phát."

Năm 2011, đơn vị kinh doanh cảng biển của Hutchinson Whampoa đã bắt đầuđưa hai cầu cảng nước sâu tại Cảng container lớn nhất Anh là Port of Felixstowevà mua lại quyền hoạt động ở 4 cầu cảng tại Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất.

Tập đoàn sẽ mở tiếp 6 cầu cảng mới khác trong năm 2012 tại Australia, TrungQuốc, Malaysia, và Tây Ban Nha.

Đơn vị kinh doanh khách sạn của Hutchinson Whampoa với 9.370 phòng tại 12khách sạn, trong đó có 8 khách sạn tại Hong Kong, đã thông báo kết quả tăngtrưởng thu nhập "rất mạnh mẽ" nhờ vào lượng du khách giàu có đến thành phố này.

Trong khi, đơn vị kinh doanh bán lẻ cũng thông báo lợi nhuận ròng tăng 19%lên 9,33 tỷ HKD, nhờ "lợi nhuận mạnh mẽ tại châu Á và kết quả kinh doanh khảquan tại châu Âu"./.

Quỳnh Anh (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục