Lợi nhuận trước thuế 9 tháng của chứng khoán BIDV gấp 3 lần cùng kỳ

Doanh thu của BSC đạt hơn 920 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 345 tỷ, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2020 và gần gấp 2 lần kế hoạch kinh doanh được phê duyệt.
Lợi nhuận trước thuế 9 tháng của chứng khoán BIDV gấp 3 lần cùng kỳ ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Vietnam+)

Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV (BSC-mã BSI) thông báo lợi nhuận trước thuế 9 tháng tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ đồng thời nhận giải thưởng Công ty quản lý đầu tư tốt nhất Việt Nam năm 2021 do Tạp chí Global Banking and Finance trao tặng.

Theo báo cáo tài chính 9 tháng, doanh thu hoạt động của BSC đạt hơn 920 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 345 tỷ, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2020 và gần gấp 2 lần kế hoạch kinh doanh được phê duyệt tại Đại hội đồng cổ đông. Tính riêng trong quý 3, doanh thu hoạt động của BSC đạt gần 320 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 129 tỷ đồng, gấp 1,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

[Công ty chứng khoán BIDV trở lại giao dịch trên HOSE từ 6/9]

Kết quả kinh doanh của BSC tăng trưởng tốt trên cả 3 mảng kinh doanh: Môi giới-cho vay ký quỹ, tư vấn tài chính và tự doanh nhờ đón bắt thành công các cơ hội khi thị trường tăng mạnh cả về thanh khoản và điểm số. Hoạt động môi giới và cho vay ký quỹ tiếp tục là mảng kinh doanh có đóng góp nổi trội với mức doanh thu đạt 560 tỷ đồng, tiếp theo là tự doanh đạt 285 tỷ đồng và tư vấn tài chính đạt 59,5 tỷ đồng.

Cùng với kết quả kinh doanh quý 3 tích cực, BSC cũng nhận tin vui với giải thưởng Công ty quản lý đầu tư tốt nhất Việt Nam năm 2021 do Tạp chí Global Banking and Finance trao tặng.

Giải thưởng được Hội đồng Ban Giám khảo của Global Banking and Finance Review đánh giá và lựa chọn trong số các công ty có chất lượng dịch vụ tư vấn và hoạt động đầu tư cổ phiếu, trái phiếu tốt nhất tại Việt Nam.

Nổi bật là hoạt động tư vấn tài chính với hàng loạt giao dịch tư vấn phát hành trái phiếu thành công và được đối tác đánh giá cao như Becamex IDC, Becamex ITC, Novaland Group, Hưng Thịnh Land, Intracom, Vietinbank… Dự kiến trong các tháng cuối năm, BSC sẽ tiếp tục triển khai các dự án tư vấn lớn, hứa hẹn đóng góp tích cực cho doanh thu của công ty.

Về dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán, BSC liên tục cho ra mắt các sản phẩm-dịch vụ đa dạng trong năm 2021 với mong muốn nâng cao trải nghiệm cho khách hàng như: Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến áp dụng công nghệ eKYC, tư vấn giao dịch và hỗ trợ khách hàng trên nền tảng zalo (zalo chứng khoán BSC), triển khai chức năng chuyển/nộp tiền vào tài khoản chứng khoán nhanh chóng thông qua đầu số định danh 9618…

Bên cạnh những kết quả ấn tượng trong hoạt động tư vấn tài chính và tư vấn đầu tư chứng khoán, hoạt động đầu tư của BSC cũng cho thấy sự tăng trưởng mạnh về lợi nhuận - lợi nhuận từ các tài sản ghi nhận thông qua lãi lỗ (FVTPL) và lợi nhuận các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn (HTM) trong 9 tháng ghi nhận 130 tỷ đồng, tăng 80,4% so với cùng kỳ năm 2020./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục