Long An: Hai nguoi tu vong, ba nguoi nhap vien sau khi an nhau hinh anh 1Chòi giữ đất - nơi diễn ra cuộc nhậu. (Nguồn: Báo Lao động)

Ngày 7/1, thông tin từ Công an tỉnh Long An cho biết lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc 2 người tử vong và 3 người phải nhập viện cấp cứu sau khi nhóm 5 người này cùng nhau ăn nhậu tại một địa điểm ở xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức, Long An.

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào chiều 6/1, nhóm 5 người đàn ông gồm: Lương Văn Mài (sinh năm 1951, quê Tây Ninh), Dương Văn Đảo và Dương Văn Toàn (chưa xác định được quê quán), Đoàn Thanh Nhớ (sinh năm 1972, quê Trà Vinh và Trịnh Phong Vinh (sinh năm 1957, quê Long An) đã cùng nhậu tại chòi giữ đất rừng của ông Lương Văn Mài ở xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức.

Tuy nhiên, đến khoảng 16 giờ cùng ngày, người dân phát hiện ông Mài đã tử vong.

[Xử phạt 4 thanh, thiếu niên tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách]

Khoảng 1 giờ sau, người thứ hai trong nhóm là ông Vinh cũng tử vong. Ba người còn lại bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bị ảnh hưởng sức khỏe nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Xuyên Á, huyện Đức Hòa, Long An. 

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt, tiến hành phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi, tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.

Bùi Giang (TTXVN/Vietnam+)