Lực lượng Taliban làm trung gian hòa giải giữa Pakistan và TTP

Các cuộc đàm phán giữa chính phủ Pakistan và lực lượng Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) được tổ chức ở Kabul trong bầu không khí tích cực nhưng sẽ là quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào.
Lực lượng Taliban làm trung gian hòa giải giữa Pakistan và TTP ảnh 1Binh sỹ Pakistan tuần tra trên đường phố Peshawar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 18/5, lực lượng Taliban cho biết họ đang tổ chức cuộc đàm phán hòa bình giữa các quan chức Pakistan và một nhóm chiến binh thân Taliban đã chiến đấu với Islamabad trong hơn một thập kỷ.

Người phát ngôn chính phủ Taliban Zabihullah Mujahid cho biết: “Các cuộc đàm phán đã được tổ chức tại Kabul giữa chính phủ Pakistan và lực lượng Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP) dưới sự trung gian của Taliban."

[Đánh bom liều chết gần biên giới Pakistan-Afghanistan, 6 người tử vong]

Một nguồn tin quân sự nói với AFP rằng “các cuộc đàm phán được tổ chức ở Kabul trong bầu không khí tích cực" nhưng sẽ là "quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào." Hiện các quan chức chính phủ Pakistan chưa đưa ra bình luận nào về cuộc hội đàm.

Kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền vào năm ngoái, Islamabad ngày càng phàn nàn về các cuộc tấn công của lực lượng TTP, đặc biệt tại khu vực dọc theo biên giới miền núi với Afghanistan.

Lực lượng TTP hoạt động ở những khu vực dọc theo biên giới Afghanistan-Pakistan và có mối quan hệ với cả tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda lẫn lực lượng Hồi giáo cực đoan Taliban./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục