Quân đội Pakistan và nhóm khủng bố đụng độ ở biên giới với Afghanistan

Ngày 6/2, quân đội Pakistan cho hay 5 binh sỹ nước này đã thiệt mạng khi một nhóm khủng bố từ Afghanistan vượt qua khu vực biên giới và nổ súng tấn công ở khu vực tỉnh Khyber Pakhtunkhwa.
Quân đội Pakistan và nhóm khủng bố đụng độ ở biên giới với Afghanistan ảnh 1Lực lượng an ninh Afghanistan tham gia chiến dịch truy quét các tay súng Taliban tại Alishing, tỉnh Laghman, ngày 12/7/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 6/2, quân đội Pakistan cho hay 5 binh sỹ nước này đã thiệt mạng khi một nhóm khủng bố từ Afghanistan vượt qua khu vực biên giới và nổ súng tấn công ở khu vực tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Tuyên bố của quân đội cho biết vụ việc trên xảy ra ở vùng biên giới thuộc quận Kurram. Các đơn vị của Pakistan đã tấn công đáp trả, gây thiệt hại nặng cho các phần tử khủng bố.

Pakistan lên án mạnh mẽ việc các phần tử khủng bố lợi dụng lãnh thổ của nước láng giềng Afghanistan để tiến hành các hoạt động chống lại nước này.

Lực lượng Taliban tại Pakistan, hay còn gọi là Tehreek-e-Taliban Pakistan (TTP), đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên.

TTP, nhóm vũ trang riêng rẽ với lực lượng Taliban ở Afghanistan, đã gây hàng trăm vụ tấn công liều chết và bắt cóc trên khắp lãnh thổ Pakistan nhiều năm qua.

[Pakistan: Phiến quân BLF nhận gây ra vụ tấn công tại tỉnh Balochistan]

Sau khi nắm quyền kiểm soát toàn bộ Afghanistan vào tháng 8 năm ngoái, Taliban đã cam kết ngăn chặn các nhóm khủng bố mở rộng hoạt động trên lãnh thổ quốc gia Tây Nam Á này.

Tuy nhiên, nhiều nhóm phiến quân tại Pakistan, trong đó có nhóm TTP, vẫn đẩy mạnh hoạt động qua biên giới sang Afghanistan. 

Cuối năm 2021, chính phủ Pakistan cho biết đã đạt thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 1 tháng với TTP, tuy nhiên thỏa thuận do Taliban làm trung gian này đã hết hạn ngày 9/12 sau khi các cuộc đàm phán hòa bình không đạt kết quả./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục