Ngày 23/4, tại Hà Nội, biên bản ghi nhớ về hợp tác cung cấp sản phẩm dầu phục vụ sản xuất thiết bị điện đã được ký kết giữa Công ty Cổ phần chế tạo thiết bị điện Đông Anh (EEMC) và Công ty cung cấp dầu của Malaysia (Hyrax Oil Sdn Bhd).

Theo thỏa thuận này, trong 3 năm tới, Hyrax Oil Sdn Bhd sẽ cung cấp ít nhất là 5,1 triệu lít dầu cho EEMC với tổng giá là 25 triệu Ringgit (tương đương 7 triệu USD).
 
Thời gian qua, Thương vụ Malaysia, thuộc Bộ Công thương Malaysia, đã có nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy trao đổi thương mại giữa hai nước, đặc biệt là xúc tiến hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên. Nhiều đoàn doanh nghiệp Malaysia và Việt Nam đã sang tham dự các triển lãm uy tín tại hai nước, thông qua đó, đã có nhiều hoạt động trao đổi thương mại được cụ thể hóa.
 
Trong thời gian tới, Thương vụ Malaysia dự kiến tiếp tục tổ chức đưa đoàn doanh nghiệp tham gia 2 hội chợ lớn của Việt Nam như hội chợ thương mại quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và hội chợ trang thiết bị dịch vụ y tế.

Cơ quan này cũng đang chuẩn bị mời các doanh nghiệp Việt Nam sang dự triển lãm Mihas (triển lãm về sản phẩm Hala - thực phẩm dành cho người theo đạo Hồi) sẽ diễn ra vào đầu tháng 5 và hội chợ "Đến Malaysia mua hàng Malaysia" (Intrade) vào tháng 11 tới./.
 
 (TTXVN/Vietnam+)