Man hau Son La duoc dua vao suat an cua Vietnam Airlines hinh anh 1Du khách trải nghiệm hái mận tại vườn. (Ảnh: Hữu Quyết/TTXVN)

Ngày 10/6, tại xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La tổ chức khởi hành đưa sản phẩm "Mận hậu Sơn La" về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Theo đó, hơn 1 tấn mận hậu của xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu được Công ty Cổ phần suất ăn hàng không Nội Bài và Công ty Cổ phần Dịch vụ suất ăn hàng không Việt Nam thu mua để đưa vào suất ăn tại các chuyến bay.

Đây là sản phẩm quả thứ 2 của Sơn La (trước đó là nhãn) trở thành món tráng miệng phục vụ hành khách trên các chuyến bay của Vietnam Ariline, góp phần nâng tầm thương hiệu và giá trị các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương.

[Trồng mận rải vụ mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân Sơn La]

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La Nguyễn Thành Công cho biết quy trình sản xuất, thu hái, bảo quản nông sản chủ lực của Sơn La nói chung, sản phẩm mận nói riêng đảm bảo các yêu cầu về tiêu chuẩn, quy định chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và các điều kiện của thị trường trong nước, xuất khẩu.

Việc sản phẩm mận Sơn La được trở thành suất ăn của Vietnam Airlines là cơ hội tiếp tục khẳng định chất lượng, thương hiệu cho sản phẩm nông sản của Sơn La.

Phát huy tiềm năng, thế mạnh về phát triển cây ăn quả, đến nay, toàn tỉnh Sơn La có gần 85.000 ha cây ăn quả, sản lượng trên 452.000 tấn/năm; trong đó, diện tích mận hậu trên 12.300ha, sản lượng gần 90.000 tấn, thời vụ thu hoạch từ tháng Tư đến tháng Bảy hàng năm.

Nhãn hiệu "Mận Sơn La" đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ năm 2021, với một số sản phẩm chất lượng cao như mận Pu Nhi, huyện Sông Mã; mận Ruby, huyện Mộc Châu và mận Phiêng Khoài, huyện Yên Châu…./.

Nguyễn Cường-Hồng Sâm (TTXVN/Vietnam+)