Mang xa hoi Facebook xac nhan hop tac voi News Corp ve tin tuc hinh anh 1Facebook xác nhận một số tin tức từ News Corp sẽ được đăng lên một 'thanh công cụ mới' trên nền tảng của mạng xã hội này.(Nguồn: AFP/Getty Images)

Ngày 18/10, Facebook xác nhận một số tin tức từ News Corp - tập đoàn sở hữu và phát hành tờ The Wall Street Journal, sẽ được đăng lên một “thanh công cụ mới” trên nền tảng của mạng xã hội này.

Trong thông báo, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Facebook - ông Mark Zuckerberg cho biết: “Mọi người muốn xem các thông tin chất lượng cao trên Facebook. Tôi cảm thấy háo hức khi Facebook có cơ hội đính kèm các sản phẩm chất lượng từ The Wall Street Journal hay từ một số bộ phận khác của US News Corp trên thanh công cụ mới."

[CEO Facebook Mark Zuckerberg chỉ trích đối thủ TikTok 'bị kiểm duyệt']

Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết về thỏa thuận hợp tác trên.

Trong tháng trước, Facebook cho biết thanh tin tức mới (News Tab) sẽ được giới thiệu, với nhiều tính năng khác biệt cơ chế News Feed hiện nay. Đây là chuyên mục được Faccebook xây dựng dựa trên những thông tin do các nhà báo có kinh nghiệm lựa chọn.

Ngoài ra, các nội dung khác của tính năng mới cũng dựa vào những thuật toán để tìm xem nội dung ưa thích của người đọc, hay những trang báo nào mà người đọc thường theo dõi hoặc tương tác.

News Tab được Facebook kỳ vọng sẽ cung cấp trải nghiệm đọc tin tức theo dạng cá nhân hóa./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)