Mang xa hoi Snapchat lan dau tien can moc 200 trieu nguoi dung hinh anh 1(Nguồn: Engadget)

Snapchat đã thêm 13 triệu người dùng hàng ngày trong quý vừa qua, kết thúc một thời gian dài tăng trưởng mờ nhạt và lần đầu tiên đẩy tổng số người dùng lên hơn 200 triệu.

Sự tăng trưởng người dùng mạnh mẽ hơn dự kiến, kết hợp với việc giảm lỗ trong quý vừa qua, đã giúp thúc đẩy giá cổ phiếu của công ty mẹ của Snapchat, Snap, tăng khoảng 11%.

Công ty truyền thông xã hội đã nỗ lực điều chỉnh chiến lược kinh doanh trong hai năm qua kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

[TikTok tấn công bảng xếp hạng ứng dụng, thách thức Snapchat, Twitter]

Sau khi thiết kế lại ứng dụng chia sẻ ảnh Snapchat vào cuối năm 2017, Snap đang cố gắng tăng lượng người dùng và cắt lỗ khi chiến đấu với đối thủ lớn Instagram.

Snap đã báo cáo khoản lỗ 255 triệu USD trong quý này, cải thiện 28% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu đạt 388 triệu USD, tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái và vượt xa dự đoán của các nhà phân tích là 360 triệu USD.

Theo lãnh đạo của Snap, sự tăng trưởng doanh thu trong quý vừa qua được cho từ các khoản đầu tư mà công ty đã thực hiện trong các sản phẩm quảng cáo về nội dung Discover. Snapchat cũng giới thiệu các tính năng thực tế tăng cường được tài trợ, với việc người dùng dành trung bình 10 giây để tương tác với các ống kính ảnh.

Snap cũng báo cáo tăng trưởng 35% so với năm trước về số lượng người dùng xem nội dung trên Discover mỗi ngày và cho biết tổng thời gian hàng ngày dành cho việc xem Discover tăng 60% so với năm trước.

Các lãnh đạo Snap cho biết sự tập trung vào quyền riêng tư của Snapchat mang lại lợi thế cạnh tranh.

"Snapchat đã được thiết kế để tạo cảm giác của một cuộc trò chuyện riêng tư, nó luôn luôn bị" xóa theo mặc định, " Jeremi Gorman, giám đốc kinh doanh của Snap, nói . "Chúng tôi tự tin vào vị trí của mình vì những lo ngại về quy định và các cuộc trò chuyện riêng tư xảy ra... Những giá trị này đã được đưa vào sản phẩm của chúng tôi ngay từ đầu."./.

Việt Đức (Vietnam+)