Manga Productions hợp tác với NEOM để sản xuất loạt phim hoạt hình ‘Future’s Folktales’ của Saudi Arabia

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 18 tháng 12 năm 2020 – Manga Productions, một công ty con của Mohammed bin Salman “Misk” Foundation vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với NEOM để thực hiện Phần thứ hai của loạt phim hoạt hình Saudi Arabia có tên “Future’s Folktales” (tạm dịch: Các chuyện dân […]

KUALA LUMPUR, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 18 tháng 12 năm 2020 – Manga Productions, một công ty con của Mohammed bin Salman “Misk” Foundation vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với NEOM để thực hiện Phần thứ hai của loạt phim hoạt hình Saudi Arabia có tên “Future’s Folktales” (tạm dịch: Các chuyện dân gian của tương lai) còn được gọi là Asatir: Mirai No Mukashibanashi. Điều này nối tiếp thành công của Phần thứ nhất, với lượng người xem vượt mốc 70 triệu trên khắp thế giới.

Nhận xét về mối quan hệ hợp tác này, Tiến sĩ Essam Bukhary, Giám đốc điều hành (CEO) của Manga Productions, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với NEOM để thực hiện phần thứ hai của Asateer – Future’s Folktales. Sự hợp tác này giúp ngành công nghiệp sáng tạo của Saudi Arabia cùng với NEOM, một vườn ươm các năng lực sáng tạo và công nghệ đột phá thể hiện Tầm nhìn đến năm 2030 của Saudi Arabia. Sự hợp tác hỗ trợ mục tiêu của chúng tôi là truyền cảm hứng cho các thế hệ tương lai tham gia vào sự phát triển của NEOM và xây dựng một tương lai tươi sáng cho toàn nhân loại”.

Ông Nadhmi Al-Nasr, CEO của NEOM, nhận xét: “Chúng tôi rất vui khi NEOM sẽ trở thành bối cảnh của Asateer mùa thứ 2 – Future Folktales, vì chúng tôi cam kết bồi dưỡng và truyền cảm hứng cho các tài năng trong nước và quốc tế. Chúng tôi khuyến khích những người trong ngành công nghiệp sáng tạo trên toàn thế giới tham gia cuộc thi của Manga sẽ được tổ chức vào năm 2021”.

Sự hợp tác này diễn ra sau khi loạt phim Future Folktales ra mắt vào tháng 1 năm nay, với sự hợp tác của Toei Animation ở Nhật Bản, giới thiệu văn hóa Saudi Arabia đến khán giả trên toàn thế giới và tôn vinh ngôn ngữ Ả Rậpm đồng thời kết nối trẻ em với di sản và giá trị Ả Rập với công nghệ tương lai thông qua nội dung sáng tạo.

Loạt phim được phát sóng trên 19 nền tảng khu vực và quốc tế, bao gồm các kênh truyền hình ở Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Ireland, Vương quốc Anh và Mỹ, nơi các loạt phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng, góp phần phổ biến văn hóa Saudi Arabia trên toàn thế giới.

Là một phần của sự hợp tác, Manga đã thông báo chuẩn bị khởi động một cuộc thi vào năm 2021, mời các nhà sáng tạo trên khắp thế giới gửi thiết kế để được giới thiệu trong một trong các tập của “Future’s Folktales”. Cuộc thi này sẽ trao quyền cho các tài năng ở Saudi Arabia và quốc tế phát huy tiềm năng sáng tạo và giới thiệu tác phẩm của họ với khán giả Ả Rập và quốc tế.

Ông Abdulaziz Al-Naghmoush, Giám đốc Phát triển kinh doanh của Manga, nhận xét: “Kể từ khi thành lập đến nay, Manga luôn cam kết đầu tư và phát triển các tài năng để làm phong phú ngành công nghiệp sáng tạo của Saudi Arabia. Quan hệ đối tác của chúng tôi với NEOM ủng hộ cam kết này bằng cách trở thành ngôi nhà và tương lai của những người mơ ước và những người thực hiện, đặt NEOM là một trong những môi trường tốt nhất cho mùa thứ hai của Asateer – Future’s Folktales”.

Để biết thêm thông tin về Manga Productions, hãy truy cập www.manga.com.sa

Tin cùng chuyên mục