Máy bay chiến đấu Pakistan sản xuất ở Trung Quốc bất ngờ rơi

Một chiếc máy bay chiến đấu của Không quân Pakistan, do Trung Quốc sản xuất, vừa bị rơi tại khu vực Tây Bắc nước này trong ngày 24/9, làm viên phi công thiệt mạng.
Máy bay chiến đấu Pakistan sản xuất ở Trung Quốc bất ngờ rơi ảnh 1Máy bay F7 PG được Trung Quốc chế tạo dựa trên nguyên mẫu MiG-21. (Tribune.pk)

Một chiếc máy bay chiến đấu của Không quân Pakistan vừa bị rơi tại khu vực Tây Bắc nước này trong ngày 24/9, làm viên phi công thiệt mạng.

Theo thông báo chính thức của Không quân Pakistan, vụ việc xảy ra tại khu vực cách thành phố Peshawar 31km về hướng Tây. Tai nạn khiến một chiếc máy bay F7 PG bị phá hủy hoàn toàn. Đây là một chiếc máy bay do Trung Quốc chế tạo, dựa trên phiên bản MiG-21 của Liên Xô (cũ.)

Không quân Pakistan nói rằng chiếc máy bay đang tham gia một nhiệm vụ huấn luyện bình thường khi tai nạn xảy ra. "Phi công điều khiển máy bay, Trung úy Omar Shahzad, bị thương nặng và đã tử vì đạo. Không có thiệt hại về người và tài sản của dân thường dưới mặt đất," thông báo cho biết.

Quân đội Pakistan sẽ mở cuộc điều tra vào nguyên nhân vụ tai nạn kể trên.

Hồi tháng 8 năm ngoái, 12 người cũng đã thiệt mạng khi một chiếc trực thăng của quân đội bị rơi tại khu vực Tây Bắc.

Còn trong tháng 5 năm ngoái, một chiếc trực thăng Mi-17 đã đâm vào một resort nghỉ dưỡng ở vùng Gilgit làm 7 người chết, gồm hai đại sứ nước ngoài./.

Máy bay chiến đấu Pakistan sản xuất ở Trung Quốc bất ngờ rơi ảnh 2Ảnh chân dung viên phi công xấu số. (Nguồn: Daily Pakistan)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục