Bốn trường học tại một thành phố giàu có của Singapore đã bắt đầu phát iPad cho các học sinh của mình để sử dụng cho việc học tập, giải phóng học sinh khỏi phải mang vác những chiếc cặp nặng đầy sách vở.

Trong một dự án thí điểm, Trường nữ sinh Nanyang đã chi 135.000 đôla Singapore (khoảng 100.000 USD) để mua 150 chiếc iPad cho 140 sinh viên và 10 giáo viên.

Các học sinh và giáo viên này sẽ sử dụng những chiếc tablet trên để kết nối Internet phục vụ cho học tập và tải về các sách giáo khoa cũng như tài liệu học tập khác. Họ cũng có thể sử dụng những chiếc tablet này để ghi chép.

Chloe Chen, một nữ sinh 14 tuổi nói: "Thật là tiện lợi. Giáo viên chỉ việc chỉ cho chúng em vào một trang web và chúng em ngay tập tức có thể làm công việc của mình."

Seah Hui Yong, Hiệu trưởng trường Nanyang cho biết iPad được chọn vì nó bổ sung một phương pháp giảng dạy mới mà theo đó học sinh được tự do hơn trong việc học những gì mà các em muốn, thay vì chỉ dựa vào các giáo viên như trong những lớp học truyền thống.

Các trường học khác tại Singapore cũng sử dụng tablet để phục vụ học tập còn có Trường Phổ thông Tampines, Trường Tiểu học Nanhua và Trường Phổ thông Dunman./.