Microsoft giới thiệu các công cụ mới để hỗ trợ 5 lĩnh vực chính nhằm tạo ra môi trường học tập toàn diện

SINGAPORE – Media OutReach – Microsoft vừa giới thiệu các công cụ và bản cập nhật công nghệ mới được thiết kế để hỗ trợ 5 lĩnh vực chính mà các nhà giáo dục yêu cầu để tạo ra một môi trường học tập toàn diện và thúc đẩy giáo dục tiến lên phía trước. Đó là các […]

SINGAPORE – Media OutReach – Microsoft vừa giới thiệu các công cụ và bản cập nhật công nghệ mới được thiết kế để hỗ trợ 5 lĩnh vực chính mà các nhà giáo dục yêu cầu để tạo ra một môi trường học tập toàn diện và thúc đẩy giáo dục tiến lên phía trước. Đó là các lĩnh vực: lấy học sinh làm trung tâm, kỹ năng tập trung, xã hội học, an toàn, bảo mật và khả năng mở rộng.

Trong quan hệ hợp tác với YouGov, Microsoft phát hiện ra rằng, có tới 71% các nhà giáo dục K-12 (từ bậc mẫu giáo đến lớp 12) cảm thấy công nghệ đã giúp họ cải thiện khả năng giảng dạy và mở rộng năng lực giảng dạy của họ. (Nguồn: Learning Forward” Teacher/Student YouGov Survey commissioned by Microsoft, December 2020: tạm dịch Học tập hướng về phía trước “Khảo sát của YouGov dành cho giáo viên / học sinh do Microsoft ủy quyền, tháng 12 năm 2020).

Với sự gia tăng của các lớp học kỹ thuật số và môi trường học tập lai (hybrid – kết hợp trực tiếp với trực tuyến), Microsoft nhận ra tầm quan trọng của việc giúp giáo viên tìm ra những cách thức mới để thu hút học sinh từ xa. Các công cụ và giải pháp mới ra mắt bao gồm Reading Progress (Tiến trình Đọc) để nâng cao kỹ năng đọc của học sinh từ xa và các tính năng như Group Assignments (Bài tập Nhóm) và tích hợp ứng dụng của bên thứ ba trong Microsoft Teams sẽ trao quyền cho các nhà giáo dục và hỗ trợ học sinh trong trải nghiệm lớp học của họ.

Các bản cập nhật khác bao gồm tính khả dụng của Minecraft: Education Edition (trò chơi điện tử) bên ngoài lớp học và sự ra mắt của Reflect, một ứng dụng Microsoft Teams cung cấp cho giáo viên các khả năng có thể hỗ trợ tình trạng sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh theo hình thức ảo.

Ông Larry Nelson, Tổng giám đốc Bộ phận Giáo dục khu vực châu Á của Microsoft cho biết: “Chúng tôi biết ơn sự kiên cường và cam kết mà các nhà giáo dục đã thể hiện trong việc phát triển phong cách giảng dạy của họ trong năm qua. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hỗ trợ họ cung cấp nền tảng giáo dục chất lượng cho học sinh trong những thời khắc đầy thử thách này. Vào thời kỳ đầu của đại dịch COVID-19, công nghệ thường phục vụ như phương tiện cứu sinh rất cần thiết giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh cho phép học tập từ xa và kết hợp cả trực tiếp lẫn trực tuyến”.

Ông Larry Nelson cho biết thêm: “Theo thời gian, nhiều nhà giáo dục đã chuyển đổi cách giảng dạy, phương pháp sư phạm, sự phát triển chuyên môn của họ…, với công nghệ thường là một thành phần quan trọng cho phép thay đổi đó. Sự đổi mới sẽ tiếp tục chuyển đổi trải nghiệm học tập và hỗ trợ học sinh chuẩn bị cho tương lai của họ. Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với các nhà giáo dục và trường học trên khắp châu Á trong sứ mệnh giúp mọi học sinh trên hành tinh đạt được nhiều thành tích hơn”.

Thúc đẩy việc học tập lấy học sinh làm trung tâm với Tiến trình Đọc

Các nghiên cứu cho thấy, kỹ năng đọc của một số học sinh đã giảm sút do đại dịch COVID-19. Để đảo ngược tình trạng sa sút trong học tập, các nhà giáo dục đang tìm cách đánh giá sự tiến bộ của học sinh và giúp các em tiến bộ theo tốc độ của riêng mình. Với suy nghĩ này, Microsoft đang giới thiệu Tiến trình Đọc, một công cụ miễn phí được thiết kế để hỗ trợ độc giả đang học một ngôn ngữ mới hoặc các nhà giáo dục đang cố gắng nâng cao khả năng hiểu tổng quát của học sinh.

Với Tiến trình Đọc, các nhà giáo dục có thể:

Tiết kiệm thời gian bằng cách tạo các bài tập đọc trôi chảy cho cả lớp hoặc cho từng học sinh hoàn thành một cách độc lập. Giáo viên cũng có thể xem lại bài tập với các tính năng tự động phát hiện tích hợp cho ngôn ngữ tiếng Anh, phân tích kết quả và chuyển đến bất kỳ phần nào của bản ghi âm để xem lại các từ và đoạn văn đã được phát hiện.Trực quan hóa tiến trình đọc với một cái nhìn tổng thể về dữ liệu và thông tin chi tiết, bao gồm tỷ lệ chính xác và phản hồi hữu ích để hướng dẫn tiến trình của lớp học.Thu hút học sinh thực hành độc lập theo thời gian của riêng họ, nơi học sinh có thể làm việc theo tốc độ của riêng mình, ghi lại bao nhiêu lần tùy thích và đạt được tiến bộ mà không bị áp lực.

Sẽ có sẵn trước năm học tới, Tiến trình Đọc miễn phí cho tất cả học sinh và giáo viên sử dụng Microsoft Teams cho Giáo dục và tuân thủ Đạo luật Quyền riêng tư và Quyền giáo dục gia đình (Family Educational Rights and Privacy Act – FERPA).

Các công cụ mới để hỗ trợ sự tham gia tích cực của học sinh trong lớp học

Microsoft cũng đang tăng cường Teams và các công cụ khác để giúp các nhà giáo dục mở khóa trải nghiệm kỹ thuật số bổ sung và làm phong phú hơn cho việc học trực tiếp. Những dịch vụ miễn phí mới này sẽ có sẵn trước năm học tới và được truyền cảm hứng từ những hiểu biết sâu sắc từ các chuyên gia giáo dục, các nhà lãnh đạo hệ thống, các nhà giáo dục và cả học sinh.

Bài tập theo nhóm: Các nhà giáo dục hiện có thể sắp xếp học sinh của mình thành các nhóm bài tập để họ có thể làm việc cùng nhau để tạo ra, cộng tác và gửi cùng một công việc.Sử dụng các ứng dụng yêu thích của bạn trong Bài tập: Giờ đây, giáo viên có thể giao bài tập từ nhiều ứng dụng của bên thứ ba trực tiếp trong Teams, tiết kiệm thời gian và tăng khả năng sáng tạo của học sinh.Tích hợp lịch: Tích hợp lịch mới cho phép sinh viên xem khi nào lớp học của họ diễn ra và khi nào bài tập đến hạn phải nộp trong lịch ở Teams và Outlook – tất cả ở một nơi.Cập nhật Hệ thống Quản lý Học tập (Learning Management System

– LMS): Microsoft đang làm việc với các nhà cung cấp LMS như Instructure và Blackboard để cải thiện tích hợp giữa LMS và Microsoft Teams, cuộc họp Teams và OneDrive, mang lại trải nghiệm liền mạch hơn cho các nhà giáo dục.

Làm cho việc học trở nên hấp dẫn và thú vị hơn

Các nhà giáo dục đang nhận ra trải nghiệm nhập vai quan trọng có thể thu hút học sinh ở cấp độ sâu hơn như thế nào. Để hỗ trợ họ tìm kiếm các cách khác nhau để giữ cho học sinh tích cực tham gia, Microsoft đang phát hành các tính năng mới cho Minecraft: Education Edition. Điều này sẽ cung cấp nhiều cơ hội hơn cho học sinh để chơi và học trong lớp học và ngoài trời.

Tích hợp Minecraft Education Edition

với Teams và Flipgrid: (Flipgrid là nền tảng thảo luận bằng video nhằm giúp các nhà giáo dục nhìn thấy và nghe được sản phẩm từ mọi học sinh trong lớp và đẩy mạnh môi trường học tập vui vẻ và hợp tác). Các nhà giáo dục hiện có thể nhúng chủ đề Flipgrid, bài kiểm tra Biểu mẫu hoặc công cụ đánh giá bằng cách sử dụng các liên kết Tài nguyên mới trong thế giới hoặc bài học Minecraft. Mặt khác, học sinh viên có thể mở Chủ đề Flipgrid, ghi lại và chia sẻ tác phẩm của họ cũng như mời những người khác tham gia vào thế giới mà họ đã tạo ra – chỉ với một vài cú nhấp chuột.Minecraft Education Edition dành cho trại và câu lạc bộ: Bắt đầu từ mùa hè này, các trại, câu lạc bộ, tổ chức giáo dục tại nhà và tổ chức phi lợi nhuận có thể mua giấy phép cho Minecraft: Education Edition để hỗ trợ tư duy phản biện, cộng tác và học tập dựa trên trò chơi cho mọi lứa tuổi ngoài lớp học.

Hỗ trợ sức khỏe toàn diện, hạnh phúc của học sinh

Hạnh phúc về mặt tinh thần là chìa khóa cho sự thành công của học sinh. Nghiên cứu cho thấy rằng, các phương pháp tiếp cận để hỗ trợ học sinh nâng cao hạnh phúc, sức khỏe toàn diện đang có nhu cầu cao, nhưng nguồn cung thấp. (Nguồn: Emotion and Cognition in the Age of AI, The Economist Intelligence Unit: tạm dịch: Cảm xúc và Nhận thức trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo (AI) Đơn vị Tình báo kinh tế thuộc The Economist Group). Các công cụ mới nhằm trang bị cho các nhà giáo dục khả năng hiểu được những phức tạp mà học sinh phải đối mặt và trạng thái cảm xúc của chúng, khi các học sinh phải tự mình vượt qua những thách thức của hiện tại cũng đã được giới thiệu.

Reflect, một ứng dụng miễn phí trong Microsoft Teams, cung cấp một cách thức để các nhà giáo dục tạo ra đăng ký thường xuyên với từng học sinh hoặc lớp học để chia sẻ cảm xúc của họ và giúp người học hiểu rõ hơn về cách mà cảm xúc của họ có thể ảnh hưởng đến việc học của họ.Các công cụ được nhúng trong OneNote và Teams, chẳng hạn như huy hiệu khen ngợi và gói hình dán, giúp sinh viên và nhà giáo dục cảm thấy gắn kết hơn và thúc đẩy sự phát triển của các mối quan hệ một cách hiệu quả.

Những điều này sẽ rất quan trọng trong việc giúp xây dựng sự tự tin học và tạo điều kiện cho các nhà giáo dục có điều kiện cho các cuộc trò chuyện học tập có giá trị trong và ngoài lớp học.

Cho phép lớp học an toàn và bảo mật

Cuối cùng, với việc học tập nhiều hơn diễn ra bên ngoài trường học, sự gia tăng lưu lượng truy cập kỹ thuật số và số lượng thiết bị được kết nối mang đến những thách thức mới: từ các cuộc tấn công độc hại đến những vị khách không mời trong lớp học kỹ thuật số.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong không gian vật lý và kỹ thuật số, Microsoft đang tung ra tính năng Trò chuyện được giám sát (Supervised Chat) trong Teams. Sẽ có sẵn vào cuối tháng 5 này, tính năng này cho phép các nhà giáo dục được chỉ định bắt đầu cuộc trò chuyện với học sinh, đồng thời ngăn học sinh bắt đầu cuộc trò chuyện mới, trừ khi có mặt một nhà giáo dục phù hợp – nghĩa là học sinh có thể tham gia vào các cuộc thảo luận an toàn.

Để biết thêm thông tin về các tính năng mới nhất, hãy xem ở đây.

Thông tin về Microsoft

Microsoft (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ, với mã “MSFT” @microsoft) cho phép chuyển đổi kỹ thuật số cho kỷ nguyên của một đám mây thông minh và một điện toán biên thông minh. Sứ mệnh của Microsoft là trao quyền cho mọi người và mọi tổ chức trên trái đất để đạt được nhiều hơn.

#Microsoft

Tin cùng chuyên mục