Mo hinh truong hoc an toan vi chien dich “Cuu lay mang song tre em” hinh anh 1Các học sinh tham gia đối thoại đã trình bày những giải pháp giúp tăng cường an toàn cho trẻ tham gia giao thông. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thảo luận về những rủi ro và nguy hiểm mà trẻ em phải đối mặt khi tham gia giao thông đến trường trên xe máy, xe đạp, xe buýt và đi bộ.

Đây là nội dung chính trong đối thoại an toàn giao thông cho trẻ em do FedEx Express, Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP)/Tổ chức an toàn trẻ em Việt Nam (Safe Kids Vietnam) tổ chức từ ngày 9/5 nhằm hưởng ứng Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 3 của Liên hợp quốc.

Với chủ đề “Trẻ em và An toàn đường bộ”, những học sinh được tuyển chọn đến từ Thành phố Hồ Chí Minh đã được yêu cầu trình bày những giải pháp nhằm giúp tăng cường an toàn cho trẻ em tham gia giao thông và cải thiện môi trường giao thông tại những khu vực có mật độ giao thông cao tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm nổi bật của diễn đàn chính là việc công bố khởi động dự án "Mô hình trường học an toàn" với mục tiêu tăng cường an toàn cho học sinh bằng cách cải thiện môi trường đi bộ xung quanh các trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án "Mô hình trường học an toàn" cũng hỗ trợ cho chiến dịch “Cứu lấy mạng sống trẻ em” (#SaveKidsLives) của Liên hợp quốc được công bố ra trong suốt Tuần lễ an toàn giao thông đường bộ toàn cầu.

Mo hinh truong hoc an toan vi chien dich “Cuu lay mang song tre em” hinh anh 2An toàn giao thông cho trẻ em được coi là ưu tiên hàng đầu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Tại FedEx, chúng tôi cam kết giúp cải thiện an toàn đường bộ tại Việt Nam. Đối thoại an toàn giao thông và việc công bố triển khai dự án "Mô hình trường học an toàn" một lần nữa tái khẳng định cam kết hỗ trợ của chúng tôi nhằm giúp đường xá trở nên an toàn hơn, đặc biệt đối với trẻ em - đối tượng dễ gặp phải tai nạn giao thông nhất,” ông Nguyễn Duy Bình, Giám đốc khu vực Đông Dương đồng thời là Trưởng đại diện của FedEx Việt Nam chia sẽ.

“Cứ mỗi phút trôi qua có một người chết vì tai nạn giao thông trên toàn cầu. Hơn 15% trong số đó là trẻ em. Do đó, an toàn cho trẻ em cần phải là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tin rằng Đối thoại và 'Mô hình trường học an toàn' sẽ giúp thu hút sự chú ý của mọi ngườI đối với vấn đề cấp bách này và cùng với nhau, chúng ta có thể hành động để bảo vệ trẻ em,” bà Mirjam Sidik, Giám đốc điều hành Quỹ phòng chống thương vong Châu Á/Safe Kids Việt Nam nói.
PV (Vietnam+)