Montecarlo Automobile giới thiệu siêu xe Rasacasse

Để kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Montecarlo Automobile đã giới thiệu siêu xe Rascasse, được sản xuất với số lượng hạn chế 15 chiếc.
Được thành lập năm 1983, Montecarlo Automobile là hãng sản xuất xe hơi đầutiên của Monaco mặc dù thương hiệu này còn ít người biết đến hơn Venturi, mộthãng sản xuất xe hơi thể thao khác.

Để kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, Montecarlo Automobile đãgiới thiệu siêu xe Rascasse, được sản xuất với số lượng hạn chế 15 chiếc, mỗichiếc có giá xấp xỉ gần 500.000 euro (khoảng 660.000 USD).

Được đặt tên theo một đoạn đua nổi tiếng ở giải đua Monte Carlo, mẫuRascasse là siêu xe chạy động cơ xăng và LPG làm giàu hydrogen.

Động cơlắp ở giữa xe này là động cơ 5.4 V12 của hãng sản xuất xe hơi Đức BMW từng đượctrang bị cho mẫu Rolls Royce Silver Seraph 1998.

Tuy nhiên, động cơ của mẫuRascasse này có công suất 500 mã lực, cao hơn công suất của động cơ trang bị chomẫu Rolls-Royce 174 mã lực nhờ một số cải tiến.

Hãng xe có trụ sở ở Monaco này còn có kế hoạch tung ra một phiên bản khác của mẫu Rascasse sử dụng một hệ thống động cơ hybrid siêu tăng áp,trang bị công nghệ truyền động bốn bánh./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ôtô điện của hãng Tesla. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tesla chính thức “đặt chân” đến Saudi Arabia

Tesla cho biết hãng dự kiến sẽ cho phép khách hàng đặt mua xe trực tuyến, đồng thời mở các cửa hàng trong trung tâm thương mại để giới thiệu mẫu xe cũng như xây dựng trạm sạc nhanh.

Đại lý của Tesla ở California, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng xe Tesla tìm cách tránh bão thuế quan ôtô

Xe Tesla được sản xuất tại Mỹ có thể phần nào bảo vệ công ty khỏi các mức thuế ôtô mới, mà theo các chuyên gia trong ngành sẽ làm tăng giá xe bán ra thêm hàng nghìn USD.