Chiều nay 11/9, đại diện Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho biết, một lao động Việt Nam đã tử vong vì ngạt khí trong bể chứa ngầm của Công ty thủy sản tại tỉnh Kyeongbuk, Hàn Quốc. 

Theo báo cáo của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, vào hồi 14 giờ 20 phút ngày 10/9, anh Phạm Văn Đạo (53 tuổi, quê ở Hải Phòng), được phát hiện đã tử vong khi chui vào làm việc trong hầm vệ sinh của Công ty thủy sản Su Sung, có địa chỉ tại Chunksan-myeon, quận Yeongdeok, tỉnh Kyeongbuk, Hàn Quốc.

Công ty chế biến thủy sản Su Sung gần cảng Chuksan, tỉnh Kyeongbuk. Ngoài lao động Việt Nam còn có hai lao động Thái Lan tử vong trong vụ tai nạn tại công ty trên. Một nạn nhân còn lại là người Thái Lan hiện trong tình trạng hôn mê.

[Thanh Hóa: Ngạt khí dưới tầng hầm khách sạn, hai công nhân tử vong]

Qua kiểm tra thông tin ban đầu, Ban Quản lý lao động ngoài nước cho hay, anh Phạm Văn Đạo sang Hàn Quốc theo diện visa thăm thân F-1 (có con gái lấy chồng Hàn Quốc mời sang). Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với vợ và con gái nạn nhân để hỗ trợ giải quyết.

Hiện tại, cảnh sát Hàn Quốc đang điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong./.

Hồng Kiều (Vietnam+)