Một người tử vong do chữa rắn độc cắn bằng mẹo dân gian

Không may bị rắn độc cắn, ông Dương Hoàng Đ không đến bệnh viện mà qua nhà một người dân chữa trị bằng mẹo dân gian nhưng sau đó do vết thương quá nặng, ông Đức đã tử vong.
Một người tử vong do chữa rắn độc cắn bằng mẹo dân gian ảnh 1Con rắn hổ mèo cắn ông Đức tử vong. (Ảnh: Đậu Tất Thành/TTXVN)

Ngày 16/8, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của ông Dương Hoàng Đức (64 tuổi, ngụ khu phố Phước Tân, phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài).

Trước đó, tối 13/8, ông Đức phát hiện con rắn nặng gần 1 kg bò trước cổng nhà nên dùng tay không để bắt và không may bị rắn cắn vào tay phải. Sau đó, ông Đức bỏ rắn vào can nhựa loại 5 lít màu trắng và kể cho hàng xóm nghe sự việc. Do nghĩ là rắn không độc nên ông Đức không đi chữa trị.

Đến chiều 14/8, anh Bùi Văn Trường (38 tuổi, là hàng xóm) sang nhà ông Đức chơi và phát hiện đó là loại rắn hổ mèo thuộc dạng rắn độc.

[Đắk Lắk: Đi chăn bò, một em học sinh lớp 2 bị rắn độc cắn tử vong]

Sau khi kiểm tra vết rắn cắn trên cánh tay ông Đức thấy sưng, anh Trường đã lấy xe máy chở ông Đức qua nhà một người dân ở phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài để chữa trị bằng mẹo dân gian.

Sau đó, ông Đức về nhà và không đến bệnh viện. Đến tối 15/8, do vết thương quá nặng, ông Đức đã tử vong.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục