Vào lúc 8 giờ sáng 26/10, ông Nguyễn Chua (sinh năm 1960, ở tại xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) cùng em ruột là ông Nguyễn Chát đu dây cáp tự chế để vượt sông Krông Ana (đoạn qua thôn 6, xã Hòa Lễ) để đi bón phân và hái càphê.

Trong khi đang đu dây, chẳng may bánh xe tuột khỏi dây cáp làm ông Nguyễn Chua rơi tự do từ độ cao gần 10m, đập đầu vào một rễ cây lớn và rơi xuống bờ sông.

Thời điểm này, có nhiều người dân khác cũng đu dây cáp vượt sông như ông Chua, thấy ông rơi xuống bờ sông bất tỉnh, đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường nhập viện.

Cách đây hơn hai tháng, bà Nguyễn Thị Thọ (sinh năm 1962, vợ ông Chua) cũng đu dây cáp này để qua sông đi làm rẫy, do bánh xe tuột khỏi dây cáp nên bà cũng rơi xuống mép sông bất tỉnh, phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Ông Nguyễn Minh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hòa Lễ cho biết, thời điểm này là mùa thu hoạch càphê, nên nhiều người dân địa phương có có rẫy bên kia bờ sông Krông Ana buộc phải đu dây qua sông đi làm. Để qua được bờ sông bên kia, mỗi ngày hàng chục người dân nơi đây phải đu dây cáp tự chế rất thô sơ để qua sông, bất chấp những nguy hiểm tới tính mạng có thể xảy ra bất cứ lúc nào./.

Phạm Cường (TTXVN/Vietnam+)