Một người phụ nữ mang hai hộ chiếu Trung Quốc và một thiết bị có phần mềm máy tính độc hại được cho là đã nói dối để vào câu lạc bộ Mar-a-Lago, nơi nghỉ dưỡng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Người phụ nữ này có tên Yujing Zhang, 32 tuổi, nói với an ninh rằng cô ta đang ở câu lạc bộ Florida để đến bể bơi trong khu Mar-a-Lago.

"Do vấn đề rào cản ngôn ngữ," nhân viên an ninh tin rằng cô ta là thành viên câu lạc bộ Florida và cho cô vào.

[Apple tái khẳng định không bị Trung Quốc cấy chip vào máy tính]

Ông Trump đang ở Palm Beach vào thời điểm xảy ra vụ việc ngày 30/3.

Ông Trump được biết là thường xuyên thực hiện các chuyến đi đến khách sạn Palm Beach của mình

Cô Zhang - người được mô tả trong bản khai là "phụ nữ châu Á" - bị buộc tội khai báo sai cho một sỹ quan liên bang và xâm nhập trái phép vào khu vực cấm.

Theo các tài liệu của tòa án, khi vào câu lạc bộ, cô Zhang đã thay đổi câu chuyện của mình, nói với một nhân viên tiếp tân ở quầy lễ tân rằng cô đã ở đó để tham dự một sự kiện "Hiệp hội người Mỹ gốc Hoa của Liên hợp quốc."

Nhân viên tiếp tân, người biết rằng một sự kiện như vậy đã được lên kế hoạch, đã tỏ ra nghi ngờ cô Zhang và liên hệ với đặc vụ Mỹ.

Cũng theo tài liệu của tòa án, Zhang nói với các đặc vụ rằng cô đã được một người bạn hướng dẫn, chỉ xác định tên là "Charles," đi từ Thượng Hải, Trung Quốc, đến Palm Beach để tham dự sự kiện của Liên hợp quốc, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cô nói "Charles" đã khuyến khích cô cố gắng nói chuyện với một thành viên trong gia đình Tổng thống Trump về các mối quan hệ kinh tế Mỹ-Trung.

Nhân viên mật vụ Samuel Ivanovich cho biết Zhang mang theo bốn điện thoại di động, máy tính xách tay, ổ cứng gắn ngoài và ổ đĩa nhỏ chỉ bằng ngón tay cái chứa virus máy tính, nhưng không có bộ đồ bơi.

Trong tài liệu của tòa án, ông Ivanovich lưu ý rằng bà Zhang "tự do và không gặp khó khăn khi nói chuyện" bằng tiếng Anh, trở nên "hung hăng trong lời nói" với chính quyền khi bị thẩm vấn.

Zhang sẽ bị tám giam cho đến khi một phiên xét xử của tòa án diễn ra vào tuần tới.

Nếu bị kết án, người phụ nữ này có thể phải đối mặt với mức án tối đa năm năm tù./.

Tiến Dũng (Vietnam+)