Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo truyền thông Malaysia ngày 16/11, thông tin mà các cơ quan an ninh nhận được, một số lãnh đạo của nước này nằm trong danh sách mục tiêu của nhóm khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết ông là một trong những nhà lãnh đạo nằm trong danh sách đó và thông tin về mối đe dọa trên đã được biết đến trước Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN tại Langkawi hồi tháng Ba vừa qua.

Phát biểu với báo giới tại thị trấn Kluang, bang Johor, hôm 15/11, ông Hishammuddin khẳng định IS nhằm mục tiêu vào các nhà lãnh đạo Malaysia, nhưng mối đe dọa sẽ không ngăn được nước này tiếp tục chiến đấu chống khủng bố trong nước và trên toàn khu vực.

Ông nhấn mạnh: "Tôi muốn nói với họ (IS) rằng những gì mà họ đang làm không làm chúng tôi lo sợ vì Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN đoàn kết cùng nhau trong việc bảo vệ khu vực trước các mối đe dọa đó."

Bộ trưởng Giao thông Liow Tiong Lai cho biết Chính phủ Malaysia đang tăng cường kiểm soát an ninh tại tất cả các điểm vào Malaysia, đặc biệt là các điểm nhập cảnh tại sân bay, sau vụ tấn công ở Paris cuối tuần trước./.