Mot tau bay Han Quoc xin ha canh khan xuong san bay Tan Son Nhat hinh anh 1Tàu bay Boeing 737 của hãng hàng không T’way tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Một tàu bay Boeing 737 thực hiện chuyến bay TW 123 của Hãng T’way từ Seoul (Hàn Quốc) đến Thành phố Hồ Chí Minh đã gặp sự cố vết móp lớn tại mũi máy bay trước khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, chiếc máy bay dự kiến hạ cánh lúc 0 giờ 6 phút. Cơ trưởng chuyến bay đã báo cho Đài kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất xin trợ giúp do máy bay Boeing 737 số hiệu TW123 trong quá trình tiếp cận hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất đã phát hiện tiếng động lớn ở mũi máy bay.

Đài kiểm soát không lưu đã thông tin cho Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất để triển khai khẩn nguy đến các đơn vị liên quan và cho xe cứu hoả trực tại các vị trí chờ ở cửa đường băng 25R/07L.

Đến 0 giờ 9 phút, máy bay đã hạ cánh tại Tân Sơn Nhất mà không phải trợ giúp. Kiểm tra phát hiện máy bay có vết móp lớn tại mũi máy bay.

[Tại sao sân bay Tân Sơn Nhất quá tải từ... trên trời xuống dưới đất?]

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã yêu cầu Trung tâm khai thác khu bay kiểm tra đường băng và các đường lăn theo lộ trình chiếc máy bay bị sự cố hạ cánh và lăn về bến đỗ nhưng không phát hiện bất thường.

Hãng hàng không T’way Air đã cho máy bay nằm lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra kỹ thuật, khắc phục sự cố./.

Việt Hùng (Vietnam+)