Mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo phải nộp phạt hơn 8.000 USD

Cơ quan lập pháp Đài Loan (Trung Quốc) đã thông qua dự luật cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó và thịt mèo trong bối cảnh gia tăng làn sóng phản đối ngược đãi động vật.
Mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo phải nộp phạt hơn 8.000 USD ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 12/4, cơ quan lập pháp Đài Loan (Trung Quốc) đã thông qua dự luật cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó và thịt mèo trong bối cảnh gia tăng làn sóng phản đối ngược đãi động vật.

Theo dự luật trên, những người mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo sẽ phải nộp phạt hơn 8.000 USD.

Văn kiện mới được phê chuẩn cũng đưa ra một số điều chỉnh đối với luật bảo vệ động vật của Đài Loan, theo đó tăng gấp đôi khung hình phạt đối với hành vi giết và ngược đãi động vật, với mức án hai năm tù giam và khoản tiền phạt lên tới 65.000 USD. Ngoài ra, những người dắt chó chạy theo xe máy cũng có thể bị phạt.

Dự luật trên được cơ quan lập pháp Đài Loan thông qua trong bối cảnh xảy ra hàng loạt vụ ngược đãi động vật tại đây, làm dấy lên làn sóng bất bình trong dư luận và đòi hỏi các quy định bảo vệ động vật nghiêm ngặt hơn.

[Người Việt ăn thịt chó nhiều thứ 2 trên thế giới với 5 triệu con/năm]

Cũng như nhiều quốc gia châu Á khác, việc ăn thịt chó khá phổ biến ở Đài Loan trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người dân Đài Loan từ bỏ dần thói quen này và coi chó mèo như một thành viên trong gia đình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục