Mỹ bác thông tin về kế hoạch hình thành liên bang Palestine-Jordan

Đặc phái viên Trung Đông của Tổng thống Donald Trump, Jason Greenblatt, phủ nhận các tin tức cho rằng kế hoach hòa bình Trung Đông của Mỹ bao gồm thành lập một liên bang Palestine-Jordan.
Mỹ bác thông tin về kế hoạch hình thành liên bang Palestine-Jordan ảnh 1Đặc phái viên Jason Greenblatt. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 24/4, Đặc phái viên Trung Đông của Tổng thống Donald Trump, ông Jason Greenblatt đã đăng tải lên trang Twitter cá nhân phủ nhận các tin cho rằng kế hoạch hòa bình Trung Đông của Mỹ bao gồm thành lập một liên bang Palestine-Jordan.

Ông Greenblatt đã bác bỏ thông tin cho rằng kế hoạch hòa bình nêu ra một liên bang bao gồm Jordan, Israel và chính quyền Palestine.

[Mỹ thông báo thời điểm công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông]

Trong bình luận nêu trên, ông Greenblatt viết: "Quốc vương Jordan Abdullah II là đồng minh bền vững của Mỹ. Các tin đồn về viễn cảnh kế hoạch hòa bình vạch ra một liên bang bao gồm Jordan, Israel và chính quyền Palestine hoặc viễn cảnh về việc biến Jordan thành quê hương của người Palestine là không đúng. Làm ơn đừng lan truyền những tin đồn như vậy."

Cuối tuần trước, ông Jason Greenblatt cũng đã đăng tải bình luận "Sai!" khi phản ứng lại một số báo cáo được đăng tải trên truyền thông cho rằng kế hoạch của Mỹ cũng bao gồm việc trao một phần sa mạc Sinai của Ai Cập cho vùng lãnh thổ Gaza của Palestine, nơi Phong trào Hamas đang kiểm soát.

Trong khi đó, Cố vấn cấp cao Nhà Trắng, con rể Tổng thống Trump, ông Jared Kushner hôm 23/4 cho biết kế hoạch của Mỹ về hòa bình Trung Đông sẽ được công bố sau khi tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo kết thúc vào tháng Sáu tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục