Mỹ buộc tội một người mang vũ khí lên máy bay

Một người đàn ông Puerto Rico bị xét xử vì tội mang vũ khí lên máy bay trong chuyến bay từ Puerto Rico tới Boston, Mỹ hồi đầu tuần.
Bộ Tư pháp Mỹ ngày 19/5 cho biết một người đànông Puerto Rico đã bị xét xử vì tội mang vũ khí lên máy bay trong chuyến baykhởi hành từ Puerto Rico tới thành phố Boston, Mỹ, hồi đầu tuần.

Jose Pol đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Luis Munoz Marin hôm 17/5 saukhi lực lượng an ninh tìm thấy số vũ khí gồm một khẩu súng gây mê, bốn con dao rọcgiấy, một bình xịt hơi cay và một con dao bấm tự động trong hành lý xách tay củay.

Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), nhà chức trách còn tìm thấy tronghành lý của y hai chiếc bật lửa, thiết bị đánh lửa, kéo, diêm sinh, một chươngtrình giám sát bay và sách thông tin về thành phố New York.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra động cơ mang vũ khínguy hiểm lên máy bay của tên này. Nếu bị kết tội, Pol có thể chịu án 10 năm tùgiam.

Các điểm kiểm soát an ninh tại các sân bay Mỹ đã được đặt trong tình trạngbáo động cao sau khi một công dân Nigeria bị cáo buộc là thủ phạm chính trong vụđánh bom bất thành trên chuyến bay 253 của Hãng hàng không Delta Airlines của Mỹvào đúng Ngày Giáng sinh năm ngoái.

Được biết, các loại dao rọc giấy cũng đã được sử dụng trong các vụ tấncông khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các tàu tuần tra bờ biển Cuba cập cảng Havana vào ngày 25/2. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Cuba và Mỹ trao đổi về vụ tàu cao tốc xâm nhập

Giới chức Cuba đã trao đổi với phía Mỹ, trong đó có Bộ Ngoại giao và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ, và nhận được tín hiệu sẵn sàng phối hợp điều tra vụ xâm nhập bằng tàu cao tốc xảy ra trước đó.

Quang cảnh cảng hàng hóa tại Los Angeles, California, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Những biến số trong chính sách thuế quan của Mỹ

 Các nước đang theo dõi tiêu chí áp dụng thuế khác biệt theo từng nước của Mỹ khi thuế quan mới có hiệu lực từ 24/2 liệu có ảnh hưởng đến sản phẩm chủ lực của các nước vào Mỹ hay không.