My danh gia cao Singapore trong viec to chuc thuong dinh My-Trieu hinh anh 1Quang cảnh bên ngoài khách sạn Capella trên đảo Sentosa ở Singapore, nơi được lên kế hoạch sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều. (Nguồn: Getty images/TTXVN)

Trong một thông cáo ngày 6/6, Bộ Ngoại giao Singapore (MFA) cho biết các nhà lãnh đạo Mỹ đánh giá cao về việc Singapore tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra tại Đảo quốc Sư tử vào ngày 12/6 tới.

Cũng theo thông cáo, trước đó Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo và Cố vấn An ninh Quốc gia (NSA) John Bolton trong một chuyến thăm và làm việc tại thủ đô Washington DC.

[Mỹ không chi trả tiền lưu trú của quan chức Triều Tiên tại Singapore]

Tại cuộc gặp này, hai lãnh đạo cấp cao của Mỹ đã bày tỏ lòng biết ơn về việc Singapore đã nỗ lực để chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Mỹ-Triều vào tuần tới.

Thông cáo của MHA cũng nhấn mạnh rằng Bộ trưởng Balakrishnan hoan nghênh chuyến thăm Singapore sắp tới của Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng Hội nghị thượng đỉnh sắp tới sẽ góp phần thiết lập hòa bình và ổn định lâu dài ở Bán đảo Triều Tiên.

Hiện tại, các đội hậu cần của cả Mỹ và Triều Tiên cũng như nước chủ nhà Singapore đang gấp rút hoàn tất các công việc chuẩn bị cuối cùng để đảm bảo cho cuộc gặp lịch sử này diễn ra suôn sẻ và thành công./.

(Vietnam+)