My: Lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ được triển khai tại Đồi Capitol ở Washington, DC ngày 14/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 18/1, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết trong khi các quan chức thực thi pháp luật đang thúc đẩy lực lượng Vệ binh Quốc gia triển khai tại thủ đô Washington D.C, nhà chức trách Mỹ “không có thông tin tình báo nào cho thấy có mối đe dọa bên trong” đối với lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong tuần này. 

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, trong một tuyên bố, ông Miller cho biết việc hỗ trợ quân sự cho các sự kiện an ninh lớn là điều thông thường và Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ kiểm tra các vệ binh quốc gia đang ở Washington D.C.

[Mỹ: Ông Biden có kế hoạch đảo ngược nhiều chính sách của ông Trump]

Quan chức đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết thêm rằng, hoạt động kiểm tra này thường được thực hiện đối với các sự kiện an ninh quan trọng.

Hãng tin AP đưa tin hôm Chủ nhật rằng những lo ngại về các mối đe dọa từ bên trong đã khiến FBI điều động binh lính của lực lượng Vệ binh Quốc gia đóng tại thủ đô Washington D.C. để tăng cường an ninh xung quanh lễ nhậm chức tổng thống Mỹ.

Theo kế hoạch, khoảng 25.000 thành viên Vệ binh Quốc gia có mặt tại thủ đô và xung quanh lễ nhậm chức vào thứ Tư tuần này. 

Các quan chức an ninh Mỹ đã củng cố đáng kể tình hình an ninh xung quanh lễ nhậm chức của ông Biden sau vụ bạo loạn diễn ra vào ngày 6/1 vừa qua./.

Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)