Mỹ khuyến cáo người dân cẩn trọng với khuẩn E.coli trong rau diếp. (Nguồn: Tampa Bay Times)

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Mỹ (CDC) đã khuyến cáo người dân và các nhà hàng không sử dụng rau diếp trong chế biến món ăn, đặc biệt là món salad.

Khuyến cáo được đưa ra ngày 20/4 sau khi cơ quan này nhận được báo cáo về việc dịch bệnh do vi khuẩn đường ruột E.coli liên quan đến rau diếp bùng phát tại 16 bang của Mỹ, khiến cho 53 người mắc bệnh.

CDC đã nêu đích danh các loại rau diếp được trồng ở bên trong và xung quanh thành phố Yuma của bang Arizona. Theo cơ quan này, người dân không nên mua hoặc ăn các loại rau diếp trừ khi biết chắc chắn xuất xứ. Khuyến cáo nhấn mạnh "Hãy loại bỏ ngay rau diếp nếu bạn nghi ngờ về nguồn gốc của nó".

[Canada bùng phát dịch do nhiễm khuẩn E.Coli từ rau diếp đảo Kos]

Theo CDC, hiện chưa có báo cáo về các trường hợp tử vong do nhiễm khuẩn E.coli, nhưng trong 53 người bị nhiễm đã có 31 người phải nhập viện và 5 người suy thận./.