Mỹ lại chấn động sau vụ cảnh sát bắn người da đen trên xe lăn

Một đoạn video mới đây được cho là chiếu cảnh các sỹ quan cảnh sát bắn chết một người đàn ông da đen ngồi trên xe lăn đã làm bùng phát tranh cãi ở nước Mỹ.
Mỹ lại chấn động sau vụ cảnh sát bắn người da đen trên xe lăn ảnh 1Cảnh sát Mỹ bắn thanh niên da đen Jeremy McDole. (Nguồn: Guardian)

Theo AFP, một đoạn video mới đây được cho là chiếu cảnh các sỹ quan cảnh sát bắn chết một người đàn ông da đen ngồi trên xe lăn đã làm bùng phát tranh cãi ở nước Mỹ.

Đoạn video trên, quay bằng điện thoại di động và được công bố hôm 23/9, chiếu cảnh một sỹ quan cảnh sát liên tục hét "Giơ tay lên" đối với thanh niên da đen Jeremy McDole, 28 tuổi, đang ngồi trên xe lăn trên một con phố ở thành phố Wilmington thuộc bang Delaware.

Một tiếng súng vang lên sau khi viên sỹ quan này tiếp tục hét "giơ tay lên" và "bỏ súng xuống."

Sau đó vài giây, người ta tiếp tục nghe thấy nhiều tiếng súng, và nạn nhân đã đổ gục sang một bên, rơi khỏi xe lăn.

Hôm 25/9, Sở Tư pháp Delaware tuyên bố đang tiến hành điều tra vụ nổ súng trên để "xác định liệu viên sỹ quan đã hành động theo đúng luật pháp của bang này hay không."

Các vụ bạo lực liên quan tới cảnh sát, đặc biệt là các vụ cảnh sát da trắng tấn công cộng đồng thiểu số, đã liên tục gây chấn động nước Mỹ trong những tháng vừa qua, thậm chí một số vụ biểu tình phản đối cảnh sát ở nước này còn biến thành bạo động./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục