My: Loc xoay o khu vuc phia Dong Nam, it nhat 3 nguoi thiet mang hinh anh 1Lốc xoáy gây hư hỏng nhiều ngôi nhà. (Nguồn: CNN)

Giới chức Mỹ ngày 16/12 cho hay nhiều lốc xoáy đã quét dọc khu vực phía Đông Nam nước này, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng, gây hư hỏng nhiều ngôi nhà và quật ngã nhiều cây xanh.

Phần lớn những thiệt hại do lốc xoáy gây ra được ghi nhận tại nhiều nơi tại các bang Louisiana, Mississippi, Alabama và Texas từ sáng sớm 16/12 (theo giờ địa phương). 

Trung tâm dự báo bão thuộc Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cho hay một nhóm khảo sát sẽ được điều đến các khu vực trên để đánh giá mức độ thiệt hại.

[Mỹ: Gió lốc khiến 500.000 người dân nhiều nơi rơi vào cảnh mất điện]

Nhà khí tượng học Jared Guyer thuộc Cơ quan thời tiết quốc gia cho hay cơn lốc xoáy đầu tiên xảy ra vào 10h30 sáng 16/12 (theo giờ địa phương), tại Louisiana và chỉ hơn 1 giờ sau đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên.

Các chuyên gia thời tiết dự báo mưa và gió sẽ xảy ra trong đêm và kéo dài sang ngày 17/12 do các cơn bão di chuyển hướng về phía Đông Nam Georgia, khu vực Tây Bắc bang Florida và bờ biển bang Carolina.

Các trận lốc xoáy đã khiến 28.300 người tại Mississippi, Louisiana và Alabama rơi vào tình trạng mất điện./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)