Mỹ tịch thu lượng cocain và cần sa lớn trị giá 1,4 tỷ USD

Tại họp báo ở cảng Everglades, thành phố Florida, Chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ Steve Poulin cho biết lượng ma túy bị tịch thu gồm gần 27 tấn cocain và 650kg cần sa; trị giá khoảng 1,4 tỷ USD.
Mỹ tịch thu lượng cocain và cần sa lớn trị giá 1,4 tỷ USD ảnh 1Các thủy thủ tàu tuần duyên USCGC James của Mỹ đứng cạnh một phần lô ma túy, cocaine bị bắt trong cuộc họp báo hôm 5/8. (Nguồn: AP)

Ngày 5/8, Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ thông báo đã tịch thu một lượng cocain và cần sa trị giá khoảng 1,4 tỷ USD trong một vài chiến dịch chống ma túy gần đây.

Đây là lượng ma túy bất hợp pháp lớn nhất bị bắt giữ trong lịch sử hoạt động của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại cảng Everglades, thành phố Florida, Chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ, ông Steve Poulin cho biết lượng ma túy bị tịch thu gồm gần 27 tấn cocain và 650kg cần sa.

[Colombia thu giữ 116 tấn cocaine trong chiến dịch ma túy đa quốc gia]

Chiến dịch do nhiều đơn vị của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ thực hiện với sự hỗ trợ trên biển của lực lượng Hải quân Canada và từ trên không của Lực lượng tuần tra biên giới Mỹ.

Một quan chức của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết đây là một đòn giáng mạnh mẽ vào mạng lưới tội phạm trong nỗ lực chống ma túy ở các vùng biên giới miền Nam nước này cũng như ở Trung Mỹ.

Theo các quan chức, lượng ma túy bị bắt giữ này nhiều gấp đôi so với toàn bộ lượng ma túy mà lực lượng tuần tra Mỹ thu giữ trong cả năm 2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục