Mỹ: Tiếp tục xảy ra 2 vụ xả súng tại Chicago, 9 người thương vong

Vụ xả súng đầu tiên xảy ra tại Công viên Douglas, khu West Chicago, vào lúc 1 giờ 20 sáng 4/8 (giờ địa phương) và vụ xả súng thứ hai diễn ra sau đó, chỉ cách vụ thứ nhất vài tòa nhà.
Người dân cầu nguyện cho các nạn nhân vụ xả súng tại Dayton, bang Ohio, Mỹ ngày 4/8/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)
Người dân cầu nguyện cho các nạn nhân vụ xả súng tại Dayton, bang Ohio, Mỹ ngày 4/8/2019. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, nhật báo Chicago Sun-Times ngày 4/8 đưa tin, 9 người đã bị thương trong 2 vụ xả súng khác nhau tại thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ.

Vụ xả súng đầu tiên xảy ra tại Công viên Douglas, khu West Chicago, vào lúc 1 giờ 20 sáng cùng ngày theo giờ địa phương khiến 7 người bị thương, gồm 3 phụ nữ và 4 đàn ông.

Theo cảnh sát Chicago, nghi phạm đã nổ súng từ một chiếc Camaro màu đen vào các nạn nhân khi họ đang đứng trong công viên.

[Infographics] Xả súng tại Mỹ: Ít nhất 46 người thương vong

Trong số nạn nhân có một thanh niên 21 tuổi đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Vài giờ sau đó, 2 người phụ nữ cũng bị thương trong một vụ xả súng khác xảy ra cách hiện trường vụ xả súng thứ nhất chỉ vài tòa nhà.

Cảnh sát Chicago đang tiến hành điều tra 2 vụ việc trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người dân mua sắm tại siêu thị ở Toronto, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

MF: Kinh tế Canada đứng vững trước thuế quan Mỹ

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết mặc dù việc làm và đầu tư vẫn suy yếu nhưng nền kinh tế Canada đã chống đỡ tốt hơn dự kiến trước cú sốc thương mại từ thuế quan của Mỹ.

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.