Tổng thống Mỹ khẳng định quyết tâm ngăn chặn bạo lực súng đạn

Tổng thống Donald Trump thừa nhận nước Mỹ sẽ cần phải nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn tình trạng bạo lực súng đạn đã và đang diễn ra trong nhiều năm qua tại quốc gia này.
Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ xả súng ở Dayton, bang Ohio, Mỹ ngày 4/8/2019. (Ảnh: AP/TTXVN)
Chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ xả súng ở Dayton, bang Ohio, Mỹ ngày 4/8/2019. (Ảnh: AP/TTXVN)

Sau hai vụ xả súng  kinh hoàng  diễn ra tại thành phố Dayton (Ohio) và thành phố El Paso (Texas) khiến ít nhất  29 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/8 tuyên bố sẽ cần phải hành động nhiều hơn nữa để ngăn chặn tình trạng bạo lực súng đạn tại Mỹ.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Trump khẳng định, chính quyền của ông đã thực hiện nhiều biện pháp hơn bất cứ chính quyền nào khác của Mỹ trong hoạt động ngăn chặn tình trạng bạo lực súng đạn.

Tuy nhiên, ông Trump cũng thừa nhận, nước Mỹ sẽ cần phải nỗ lực hơn nữa bởi bạo lực súng đạn đã và đang diễn ra trong nhiều năm qua tại quốc gia này.

[Infographics] Xả súng tại Mỹ: Ít nhất 46 người thương vong

Tổng thống Trump cũng cho biết, ông đã trao đổi với Bộ trưởng Tư pháp William Barr, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) Christopher Wray, các thống đốc của 2 bang Ohio và Texas cũng như các thành viên của Quốc hội, đồng thời thông báo sẽ đưa ra một tuyên bố dài hơn về 2 vụ xả súng nói trên vào lúc 10h sáng ngày 5/8 tại Nhà Trắng.

Cùng ngày, người đứng đầu Nhà Trắng cũng yêu cầu tất cả các tòa nhà chính phủ treo cờ rủ trong 5 ngày tới để bày tỏ sự thương tiếc những nạn nhân của 2 vụ xả súng đẫm máu vừa qua.

Tuyên bố của Tổng thống Trump có đoạn viết: “Đất nước chúng ta đồng cảm với những người có người thân bị giết hại trong những vụ xả súng bi thảm ở El Paso (Texas) và Dayton (Ohio), và chúng ta chia sẻ nỗi đau và sự chịu đựng với tất cả những người bị thương trong 2 vụ tấn công điên cuồng này.”

“Để bày tỏ sự kính trọng với các nạn nhân của những hành động bạo lực khủng khiếp… Tôi yêu cầu quốc kỳ Mỹ sẽ được treo rủ tại Nhà Trắng, trên các tòa nhà và khu vực công cộng” cho tới tối ngày 8/8 tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục