Mỹ triển khai một đơn vị đặc biệt tập trận chung với Estonia

Những binh sỹ Mỹ hiện diện tại Estonia để làm quen với điều kiện địa phương và thực hiện các cuộc tập trận với lực lượng đặc biệt của quốc gia Baltic này.
Mỹ triển khai một đơn vị đặc biệt tập trận chung với Estonia ảnh 1Máy bay của Mỹ. (Nguồn: EDF)

Ngày 28/11, Mỹ đã triển khai một đơn vị đặc biệt để tham gia cuộc tập trận chung với Lực lượng Phòng vệ Estonia (EDF) và Liên đoàn Phòng thủ tình nguyện Estonia (Kaitseliit).

Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Jüri Luik cho biết những binh sỹ Mỹ hiện diện tại Estonia để làm quen với điều kiện địa phương và thực hiện các cuộc tập trận với lực lượng đặc biệt của quốc gia Baltic này.

Ông Luik cho rằng sự hiện diện liên tục của các lực lượng đặc biệt Mỹ ở Estonia là một tín hiệu mạnh mẽ đối với cam kết và sự sẵn sàng của Mỹ trong việc bảo vệ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Estonia.

[Quân đội Mỹ tập trận cùng đồng minh tại khu vực Baltic]

Theo ông Luik, lực lượng đặc biệt của Mỹ hiện diện ở Estonia là một đơn vị cấp chiến lược, chuyên thực hiện các hoạt động thuộc Bộ Chỉ huy hoạt động đặc biệt Mỹ ở châu Âu (SCOEUR).

Bộ trưởng Luik cũng lưu ý hoạt động huấn luyện, diễn tập thường xuyên giữa các lực lượng của Mỹ và Estonia giúp tăng khả năng răn đe của Estonia, tạo cơ hội để huấn luyện với các binh sỹ đồng minh cấp cao nhất và tăng cường khả năng tương tác của Estonia trong việc ứng phó với các mối đe dọa khác nhau./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục