Tàu sân bay của Mỹ tập trận bắn đạn thật tại Địa Trung Hải

Máy bay Hải quân từ phi đoàn Carrier Air Wing Three (CVW-3) đã tiến hành các hoạt động diễn tập tấn công chính xác cả ngày và đêm ở thao trường Karavia của Hy Lạp trên Địa Trung Hải.
Tàu sân bay của Mỹ tập trận bắn đạn thật tại Địa Trung Hải ảnh 1Máy bay phản lực F/A-18 Super-Hornet cất cánh từ tàu sân bay USS Dwight D. Eisenhower (CVN-69) trên Địa Trung Hải ngày 7/7/2016. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 27/7, mạng tin NNS chính thức của Hải quân Mỹ cho biết tàu sân bay Dwight D. Eisenhower cùng các nhóm chiến hạm hộ tống đã tiến hành tập trận bắn đạn thật tại khu vực phía Đông Địa Trung Hải.

NNS cho biết: "Máy bay Hải quân từ phi đoàn Carrier Air Wing Three (CVW-3) đã tiến hành các hoạt động diễn tập tấn công chính xác cả ngày và đêm ở thao trường Karavia của Hy Lạp trên Địa Trung Hải."

[Hải quân Ấn Độ và Mỹ tập trận chung tại Ấn Độ Dương]

Theo Hải quân Mỹ, tàu sân bay Dwight D. Eisenhower đang tiến hành các hoạt động trong khu vực hoạt động của Hạm đội 6 nhằm hỗ trợ các lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ ở châu Âu và châu Phi.

Tham gia cuộc tập trận còn có các máy bay phản lực F/A-18 Super-Hornet, bắn các tên lửa dẫn đường và không dẫn đường, các vòng laser và các loại vũ khí khác ở Karavia cũng như tham gia các cuộc diễn tập chiến đấu không đối không và huấn luyện chiến thuật với máy bay phản lực F-16 của Hải quân Hy Lạp.

Cuộc tập trận giúp các phi công đạt được sự điêu luyện trong chiến thuật và sẵn sàng cùng với lực lượng đáng tin cậy nhằm đảm bảo các đồng minh và đối tác của NATO bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ trong môi trường an ninh phức tạp của khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục