Hiện trường vụ đâm xe. (Nguồn: foxnews.com)

Theo Reuters, ngày 1/1, giới chức và truyền thông địa phương đưa tin ít nhất bảy người đã bị thương khi một xe tải đâm vào người đi bộ và một phương tiện khác tại thành phố San Francisco (Mỹ).

Kênh truyền hình ABC7 đưa tin một chiếc xe tải đã rẽ trái không đúng quy định khi đâm vào hai người đi bộ, một chiếc xe đang đỗ và một xe ôtô mui kín Mazda với một gia đình năm người đang ngồi bên trong.

Trong khi đó, trên trang Twitter, Sở Cứu hỏa San Francisco cho biết một người đi bộ trong tình trạng nguy kịch và một người khác bị thương nặng, còn các thành viên trong gia đình trên chỉ bị thương nhẹ.

[Video] Mỹ truy tìm hung thủ lao xe tải vào đám đông ở New York


Còn tờ San Jose Mercury dẫn lời sỹ quan cảnh sát Grace Gatpandan cho rằng không có dấu hiệu cho thấy vụ việc là một cuộc tấn công khủng bố. Hiện cảnh sát chưa bình luận gì về vụ việc.

Trước đó, một đối tượng nhập cư người Uzbekistan đã bị buộc tội sát hại tám người ở New York trong một vụ tấn công bằng xe tải hồi tháng 11 vừa qua. Giới chức Mỹ xác định đây là một hành động khủng bố. Các cuộc tấn công tương tự tại châu Âu cũng cướp đi sinh mạng của nhiều người./.