Phòng thu đài phát thanh Cherry FM . (Nguồn: mizzima)

Bộ trưởng thông tin Myanmar Ye Htut cho biết nước này đã ra lệnh đóng cửa đài phát thanh Cherry FM có liên hệ với chủ tịch Đảng cầm quyền mới bị phế truất Shwe Mann do lo ngại đài này có các chương trình phát thanh thiên vị ông Shwe Mann cũng như ngăn đài này phát các thông tin liên quan đến cải tổ đảng.

Ông Ye Htut nói với các phóng viên rằng đài Cherry FM, có quan hệ với con dâu của ông Shwe Mann đã bị tạm dừng hôm 15/8, sẽ chỉ được hoạt động trở lại sau tổng tuyển cử hoặc là chứng minh được rằng đài này không thiên vị, hoặc không công bố các thông tin liên quan đến ông Shwe Mann.

Cùng ngày, Quốc hội Myanmar đã thông qua đề xuất của Tổng thống U Thein Sein kéo dài thêm Tình trạng khẩn cấp 90 ngày tại khu vực Kokang và bang Shan.

Tình trạng khẩn cấp trong 90 ngày lần đầu được áp đặt từ ngày 17/2 sau cuộc giao tranh trong ngày 9/2 giữa quân chính phủ và lực lượng Quân đội liên minh dân chủ dân tộc Kokang (MNDAA). Lần thứ hai tình trạng khẩn cấp được áp đặt tại khu vực này từ ngày 18/5 đến 17/8./.