ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 15 tháng 3 năm 2022 – CITIC Telecom International Holdings Limited (“CITIC Telecom”; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 1883), doanh nghiệp viễn thông đa quốc gia có định hướng Internet hàng đầu châu Á chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông toàn diện vừa công bố báo cáo kết quả sản xuất – kinh doanh năm 2021 (kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2021).

Theo đó, trong năm 2021, tổng doanh thu của CITIC Telecom đạt 9.486 triệu dollar Hồng Kông (HKD), tăng 6,3% so với năm 2020; trong đó doanh thu từ các dịch vụ viễn thông của công ty đạt 7.905 triệu HKD tương đương với mức của năm 2020. Thu nhập cơ bản trên mỗi cổ phiếu tăng 5,0% lên 29,3 HKCent (0,293 HKD. Trong năm 2021, lợi nhuận phân bổ cho các cổ đông là 1,076 triệu HKDcho năm, tăng 5,2% so với năm 2020 hoặc tăng 2,0% nếu loại trừ ảnh hưởng của việc định giá bất động sản đầu tư.

Hội đồng quản trị của CITIC Telecom đã đề xuất mức cổ tức cuối cùng là 17,0 HKcent (0,17HKD)/ cổ phiếu cho năm 2021. Cùng với mức cổ tức tạm thời năm 2021 là 5,5 HK cent / cổ phiếu, tổng cổ tức trên mỗi cổ phiếu cho năm 2021 của CITIC Telecom lên tới 22,5 HKcent (0,225 HKD), tăng 7,1% so với năm 2020.

Ông XIN Yue Jiang, Chủ tịch của CITIC Telecom cho biết: “Năm 2021, Tập đoàn phải đối mặt với rất nhiều thách thức về môi trường kinh doanh, khi điều kiện kinh tế toàn cầu còn khắc nghiệt và phức tạp, trong khi xã hội và nền kinh tế tiếp tục chịu tác động ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19. Đội ngũ quản lý và toàn thể nhân viên vẫn điềm tĩnh và tập trung vào phát triển đổi mới, duy trì sự ổn định của hoạt động kinh doanh, áp dụng những đột phá mới và thúc đẩy tăng trưởng mới. Tập đoàn tiếp tục thể hiện tinh thần phấn đấu vì sự tiến bộ bằng cách thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp “đoàn kết, phối hợp, hòa nhập và từ thiện”. Tập đoàn tăng cường đổi mới công nghệ, cải tiến quản lý hoạt động, thực hiện trách nhiệm xã hội và lập kế hoạch mạnh mẽ cho tương lai. Tập đoàn đã báo cáo những thành tựu to lớn trong phát triển kinh doanh, nghiên cứu và phát triển (R&D) sản phẩm, chất lượng mạng lưới và công tác phòng chống dịch. Năm 2021, hoạt động tổng thể của Tập đoàn tăng trưởng ổn định và đạt kết quả kinh doanh cao, mang lại lợi nhuận lớn hơn cho cổ đông”.

Ông CAI Dawei, Giám đốc điều hành (CEO) của CITIC Telecom, phát biểu: “Trong năm 2022, Công ty sẽ nắm bắt các cơ hội mới để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số dựa trên các dịch vụ chất lượng cao và triển khai chiến lược phát triển ‘ICT-MiiND’ với một đặc biệt tập trung vào sự đổi mới nhắm mục tiêu đến các biên giới mới như tích hợp mạng đám mây, chuyển đổi kỹ thuật số và ứng dụng ngành với nỗ lực toàn diện nhằm phát triển nền tảng ‘đám mây, mạng, trí tuệ và bảo mật’. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện cho việc phát triển R&D tại Hồng Kông, Macau, Quảng Châu và Chu Hải, phù hợp với định vị của Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macau là ‘trung tâm tài năng và cơ quan chỉ huy cho sự đổi mới’. Tập đoàn sẽ liên tục tăng cường đầu tư vào R&D để nâng cao năng lực của mình trong R&D công nghệ độc quyền, và đóng góp công nghệ cho sự phát triển kinh tế kỹ thuật số, tích cực định vị mình trong kế hoạch phát triển lớn của quốc gia chẳng hạn như ‘Vành đai và Con đường’ và Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macau với tư cách là một doanh nghiệp có trụ sở tại Hồng Kông và Macau, đồng thời tăng tốc phát triển với sự đổi mới và hiệp lực để mang lại giá trị mới cho các cổ đông”.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về CITIC Telecom International Holdings Limited

CITIC Telecom International Holdings Limited có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã: 1883 từ ngày 3/4/2007 đén nay), doanh nghiệp viễn thông đa quốc gia có định hướng Internet hàng đầu châu Á. Hoạt động tại một trong những trung tâm viễn thông quốc tế lớn nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương, CITIC Telecom cung cấp các dịch vụ viễn thông quốc tế quy mô đầy đủ cho các khách hàng của nhà mạng trên toàn cầu và các dịch vụ doanh nghiệp tích hợp ở Đông Nam Á, thông qua công ty con Acclivis Technologies and Solutions Pte thuộc sở hữu 100% của mình.

Là một công ty con khác của CITIC Telecom, CITIC Telecom International CPC Limited (“CPC”), cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông từ đầu đến cuối cho các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng doanh nghiệp quốc tế. CPC là một trong những đối tác đáng tin cậy nhất của các khách hàng này ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và cung cấp đầy đủ các dịch vụ công nghệ thông tin và truyền thông cho các doanh nghiệp lớn và khách hàng doanh nghiệp đa quốc gia ở Trung Quốc đại lục, thông qua công ty con China Enterprise ICT Solutions Limited (“China Entercom”).

CITIC Telecom nắm giữ 99% vốn cổ phần tại Companhia de Telecomunicações de Macau, S.A.R.L. (“CTM”). CTM là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tích hợp hàng đầu ở Macau và là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin đầy đủ duy nhất ở Macau. Với vị thế dẫn đầu trên thị trường, CTM đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển không ngừng của Macau.

Tính đến cuối năm 2021, CITIC Telecom đã thành lập các công ty con, chi nhánh tại 22 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 2.500 nhân viên lphục vụ tại ơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ, kết nối với hơn 600 nhà khai thác trên toàn cầu và phục vụ hơn 3.000 tập đoàn đa quốc gia và 40.000 công ty địa phương trên toàn cầu.

CITIC Group Corporation, một tập đoàn đa quốc gia lớn có trụ sở chính tại Trung Quốc là công ty mẹ của CITIC Telecom.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.citictel.com

#CITICTelecom

Giang Tran