(Ảnh minh họa)

Từ giữa tháng 3 tới nay tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lâm Đồng và Hà Nội đã có những thông tin khiến các bậc phụ huynh và nhà trường hết sức lo lắng, đó là việc một số kẻ lạ mặt dàn cảnh và có ý đồ bắt cóc trẻ em ngay trước cổng trường hoặc cơ quan. Trước những thông tin trên, nhiều trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Lâm Đồng đã dán thông báo cảnh báo đến các bậc phụ huynh nhằm phối hợp để thực hiện các giải pháp bảo vệ an toàn trẻ em.

Tại trường tiểu học Phan Như Thạch (phường 9, thành phố Đà Lạt) xảy ra tình trạng có người lạ mặt tới cổng trường lân la hỏi thăm tên của phụ huynh học sinh, sau đó còn dụ dỗ các em lên xe để chở về nhà nhưng các học sinh đều từ chối và báo lại sự việc với phụ huynh và giáo viên.

Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh, mới đây, ngày 21 tháng 3, người dân Quận 7 xôn xao về chuyện một em học sinh lớp 3 đi cùng nhóm bạn 2 người nữa trên đường đi học về thì bị dụ dỗ lên xe. Nguyên nhân là em bé gái này có đeo dây chuyền bạc giả và đôi bông tai bằng vàng trắng. Khi gia đình đến đón được bé về thì mọi đồ đạc giá trị đã bị kẻ gian lấy hết, còn bé thì trong tình trạng hoảng sợ.

Trước thực trạng trên, nhiều gia đình đã tăng cường trang bị cho con kiến thức và kỹ năng để tránh những tình huống xấu, đồng thời trang bị thêm công nghệ thông minh để bảo vệ tối đa sự an toàn cho con.

Phụ huynh trang bị đồng hồ Kiddy cho trẻ khi đến trường

Chị Nguyễn Thị Dương (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “ Mình sắm cho con chiếc điện thoại để con cầm đi học, cứ đến giờ tan học là mình lại phải dặn không được ra ngoài cổng trường một mình, chờ mẹ gọi điện mới được ra”

Điện thoại di động là một biện pháp phổ biến nhưng lại không được đón nhận tại các trường do các em tiếp xúc sớm với điện thoại, nhất là điện thoại thông minh mà không có sự giám sát đúng đắn sẽ gây ra nhiều sự lệch lạc về cách sống và sự sao nhãng trong học hành.

Vẫn giữ được liên lạc với con, kiểm soát được con tốt hơn mà không còn nỗi lo con lén chơi game hay vào web xấu, đó là những lí do mà các bậc phụ huynh chuyển hướng mới sang đồng hồ thông minh định vị cho con.

Cho con gái sử dụng chiếc đồng hồ Kiddy được hơn 2 tháng, chị Linh Nga (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Chất lượng cuộc gọi và tin nhắn thoại khá rõ ràng, như một chiếc điện thoại bình thường. Những hôm tôi hay bố cháu đón cháu muộn có thể nhắn hay gọi điện thoại cho cháu, cháu cũng đỡ mong ngóng bố mẹ hơn.”

Còn chị Huyền (Hà Đông, Hà Nội) có con gái đang học lớp 4 chia sẻ: “Thiết bị định vị của một chiếc đồng hồ thông minh là điểm cộng lớn của dòng sản phẩm này. Dù không bên cạnh nhưng tôi vẫn biết được con tôi đang ở đâu. Tôi cũng không còn nỗi lo cháu bị lạc nữa! ”

Sản phẩm đồng hồ thông minh Kiddy cung cấp là phương tiện kết hợp mạng viễn thông với công nghệ định vị toàn cầu giúp cha mẹ có thể quản lý con dựa trên định vị toàn cầu. Bộ định vị GPS tích hợp sẵn trên đồng hồ giúp cha mẹ quản lý con mình từ xa, có thể kiểm tra vị trí của con.Toàn bộ lịch sử hành trình của bé sẽ được ghi lại, và cập nhật lên smartphone của phụ huynh qua phần mềm.

Với những tính năng thông minh và ưu việt, đồng hồ thông minh đang trở thành công nghệ phổ biến được cha mẹ lựa chọn để bảo vệ con mình trong một xã hội ngày càng phức tạp và nhiều rủi ro./.