National Healthcare Group và Quỹ Tanoto đi đầu trong Chương trình đẩy lùi bệnh tiểu đường tại Singapore

SINGAPORE – Media OutReach – Cùng với những nỗ lực trên toàn lãnh thổ Singapore nhằm chống lại bệnh tiểu đường, Tập đoàn Chăm sóc sức khỏe Quốc gia (National Healthcare Group – NHG) và Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation) đang dẫn đầu Chương trình Diabetes Reversal (tạm dịch đẩy lùi bệnh tiểu đường, có mục tiêu chính […]

SINGAPORE – Media OutReach – Cùng với những nỗ lực trên toàn lãnh thổ Singapore nhằm chống lại bệnh tiểu đường, Tập đoàn Chăm sóc sức khỏe Quốc gia (National Healthcare Group – NHG) và Quỹ Tanoto (Tanoto Foundation) đang dẫn đầu Chương trình Diabetes Reversal (tạm dịch đẩy lùi bệnh tiểu đường, có mục tiêu chính là duy trì lượng đường trong máu dưới mức tiểu đường mà không cần dùng thuốc) tại Singapore. Chương trình tìm cách kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh nhân tiểu đường thông qua thay đổi hành vi mà không cần dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Được đồng tài trợ bởi khoản đóng góp 2,6 triệu dollar Singapore từ Quỹ Tanoto và 1 triệu dollar Singapore từ Quỹ NHG, sáng kiến ​​này sẽ thúc đẩy nghiên cứu bệnh tiểu đường trong chăm sóc sức khỏe ban đầu và chăm sóc cộng đồng.

Trong ngày 5/8 vừa qua, Tiến sĩ Janil Puthucheary, Bộ trưởng cấp cao Bộ Y tế đã đến thăm Phòng khám Đa khoa Kallang và đánh dấu việc chính thức khởi động của Chương trình. Tại sự kiện này, Tiến sĩ Janil Puthucheary đã quan sát cách bệnh nhân có thể tham gia, giáo dục và trao quyền để ngăn ngừa và trì hoãn sự khởi phát của bệnh tiểu đường, cũng như các biện pháp can thiệp sẽ được thực hiện trong các giai đoạn chính của Chương trình.

Hiện tại, những người béo phì mắc bệnh tiểu đường giai đoạn đầu được kê đơn thuốc hạ đường huyết hoặc được khuyến nghị phẫu thuật giảm cân (bariatric surgery). Mặc dù việc kiểm soát bệnh tiểu đường có thể đạt được theo cách này, nhưng việc đạt được và duy trì giảm cân cho những người này có thể là một cơ hội để đẩy lùi bệnh tiểu đường.

Nhóm nghiên cứu của NHG đặt ra mục tiêu nghiên cứu các rào cản và các yếu tố thúc đẩy có thể giúp khắc sâu các hành vi sức khỏe tích cực. Nhóm nghiên cứu cũng sẽ tiến hành một thử nghiệm lâm sàng cho một chế độ quản lý cân nặng chuyên sâu trong việc đẩy lùi bệnh tiểu đường sớm ở bệnh nhân béo phì. Điều này liên quan đến sự hợp tác chặt chẽ giữa bệnh nhân, bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng các kế hoạch bữa ăn ít calo, đặc biệt cho những bệnh nhân này, được tùy chỉnh theo khẩu vị địa phương.

Ông Bey Soo Khiang, Cố vấn điều hành của Quỹ Tanoto cho biết: “Là một tổ chức từ thiện, chúng tôi gia tăng giá trị bằng cách hỗ trợ nghiên cứu đột phá, có thể tốn kém và bằng cách đóng góp ở những nơi quan trọng nhất. Dự kiến, sẽ có ​​khoảng một triệu cá nhân ở Singapore mắc bệnh tiểu đường loại 2 vào năm 2050, nên chúng tôi hy vọng sự hợp tác của mình với NHG có thể giúp thúc đẩy cuộc chiến chống lại căn bệnh này. Điều quan trọng hơn là, trong khi nghiên cứu về sự ngăn chặn và đẩy lùi bệnh tiểu đường đã được thực hiện ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Chương trình hợp tác này giữa NHG và Quỹ Tanoto sẽ được thực hiện tại cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu địa phương, nhằm nghiên cứu tốt hơn và giải quyết chế độ ăn uống, môi trường và văn hóa của chúng ta có thể ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và các dạng bệnh tật”.

Phó giáo sư Chong Phui-Nah, Giám đốc điều hành (CEO) của Phòng khám đa khoa và Chăm sóc ban đầu của National Healthcare Group nhận định: “Phòng khám của chúng tôi cam kết cung cấp một phương pháp tiếp cận đa hướng một cách hiệu quả để giải quyết bệnh tiểu đường. Ngoài điều trị y tế, giáo dục sức khỏe, sự tham gia của bệnh nhân vàviệc trao quyền cho các cá nhân là điều tối quan trọng để giúp những người có nguy cơ cao sửa đổi, điều chỉnh các hành vi và lối sống tự chăm sóc bản thân, đồng thời quản lý chế độ ăn uống và mức độ hoạt động thể chất của họ. Mục đích của chúng tôi là hiểu rõ hơn những thách thức mà bệnh nhân phải đối mặt trong xã hội. môi trường và cách chúng tôi có thể hỗ trợ họ tốt hơn để có quyền sở hữu nhiều hơn đối với kết quả sức khỏe của họ thông qua nghiên cứu. Chương trình đẩy lùi bệnh tiểu đường là một trong những nghiên cứu để đề xuất một mô hình chăm sóc mới nhằm giúp bệnh nhân đẩy lùi bệnh tiểu đường và quản lý tốt tình trạng của họ”.

Giáo sư Benjamin Seet, Phó CEO Tập đoàn (Khối Giáo dục và Nghiên cứu) của NHG, phát biểu: “Tại NHG, chúng tôi làm những điều khác biệt bằng cách đặt bệnh nhân lên hàng đầu và tập trung vào nghiên cứu thế giới thực trực tiếp dẫn đến kết quả sức khỏe và chất lượng cuộc sống tốt hơn. Một ví dụ điển hình là chương trình chúng tôi vừa khởi động ngày hôm nay – sự hợp tác này, nơi một tổ chức từ thiện như Tanoto Foundation hợp tác chặt chẽ với các bác sĩ chăm sóc ban đầu, chuyên gia dinh dưỡng và bệnh nhân, ngay trong cộng đồng, có thể mang lại thay đổi có tác động tích cực”.

Hashtag: #TanotoFoundation

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về National Healthcare Group

The National Healthcare Group (NHG) là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại Singapore, được công nhận ở Singapore và quốc tế về chất lượng chuyên môn và cơ sở vật chất y tế của mình. Dịch vụ chăm sóc được cung cấp thông qua một mạng lưới tích hợp gồm 7 phòng khám đa khoa chăm sóc ban đầu, chăm sóc cấp tính và bệnh viện cấp 3, các trung tâm chuyên khoa quốc gia và các bộ phận kinh doanh. Các cơ sở này cùng nhau mang đến một di sản phong phú về chuyên môn y tế cho triết lý chăm sóc tích hợp lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Tầm nhìn của NHG là “Adding Years of Healthy Life” (tạm dịch: Tăng thêm nhiều năm sống khỏe mạnh”). Tầm nhìn này không chỉ đơn thuần là chữa bệnh cho người bệnh, mà còn là nhiệm vụ khó khăn hơn và vô cùng bổ ích là ngăn ngừa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống. Với khoảng 22.000 nhân viên, NHG đặt mục tiêu cung cấp dịch vụ chăm sóc lấy bệnh nhân làm trung tâm, dễ tiếp cận, liền mạch, toàn diện, phù hợp và hiệu quả với chi phí hợp lý.

Với tư cách là Hệ thống y tế khu vực (Regional Health System – RHS) cho khu vực trung tâm và phía Bắc Singapore, NHG luôn tập trung hợp tác và cộng tác với các bên liên quan, cố vấn cộng đồng và các tổ chức phúc lợi tự nguyện. Cùng với bệnh nhân, gia đình và những người chăm sóc của họ, NHG mong muốn cung cấp các dịch vụ và chương trình chăm sóc sức khỏe tích hợp giúp tăng thêm nhiều năm sống khỏe cho tất cả những người có liên quan.

Thông tin thêm có sẵn tại  www.nhg.com.sg.

Thông tin về Tanoto Foundation (Quỹ Tanoto)

Quỹ Tanoto là một tổ chức từ thiện độc lập được thành lập bởi 2 ông Sukanto Tanoto và Tinah Bingei Tanoto dựa trên niềm tin rằng, mỗi người cần có cơ hội để nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình. Các chương trình của Quỹ Tanoto bắt nguồn từ niềm tin rằng, giáo dục chất lượng sẽ thúc đẩy cơ hội bình đẳng. Quỹ khai thác sức mạnh biến đổi của giáo dục để phát huy hết tiềm năng của con người và cải thiện cuộc sống. Quỹ Tanoto tập trung vào việc tạo ra tác động tích cực trong 3 lĩnh vực: cải thiện môi trường học tập, phát triển các nhà lãnh đạo tương lai, cũng như nghiên cứu y tế và khoa học.

Thông tin thêm có sẵn tại www.tanotofoundation.org/en/.

Tin cùng chuyên mục