Ảnh minh họa. (Nguồn: NYP)

Reuters đưa tin, Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại châu Âu, Tướng Không quân Mỹ Philip Breedlove ngày 17/6 tuyên bố việc Nga dự định trang bị thêm các tên lửa mới có khả năng mang đầu đạn hạt nhân là động thái không tương xứng với một cường quốc hạt nhân có trách nhiệm.

Khi được đề nghị bình luận về ý định được Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố nêu trên, Tướng Breedlove nói: “Đây không phải là cách hành xử của những quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân."

"Đưa ra những luận điệu gây căng thẳng liên quan đến vấn đề hạt nhân không phải là hành vi có trách nhiệm. Chúng tôi đề nghị những quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân hãy sử dụng loại vũ khí đặc biệt này một cách có trách nhiệm hơn,” ông nói.

Trước đó ngày 16/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẽ bổ sung thêm hơn 40 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vào kho vũ khí hạt nhân của nước này trong năm nay nhằm đáp lại ý định của Mỹ đưa xe tăng và vũ khí hạng nặng tới các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Đông Âu, sát biên giới Nga../.