Nestle chuyển sữa bột trẻ em đến Mỹ để giải quyết tình trạng thiếu hụt

Nhà Trắng thường xuyên liên lạc với 4 nhà sản xuất sữa bột lớn gồm Nestle, Reckitt, Abbott và Perrigo để giải quyết tình trạng thiếu thụt sữa nghiêm trọng tại Mỹ thời gian gần đây.
Nestle chuyển sữa bột trẻ em đến Mỹ để giải quyết tình trạng thiếu hụt ảnh 1Kệ sữa bột trống trơn tại một siêu thị ở San Antonio, Texas, Mỹ ngày 10/5/2022. (Ảnh: Reuters)

Tập đoàn Nestle sẽ chuyển sữa bột trẻ em từ Thụy Sĩ và Hà Lan tới Mỹ để bù đắp tình trạng thiếu mặt hàng này tại đây.

Tập đoàn Nestle (Thụy Sĩ) có 2 nhà máy sản xuất sữa bột cho trẻ em tại Mỹ đang phải đối mặt với khó khăn trong chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu nhân công do đại dịch COVID-19. 

Người phát ngôn của Nestle cho biết tập đoàn sẽ nhập khẩu hai nhãn hiệu sữa đặc biệt không gây dị ứng - gồm sữa Gerber Good Start Extensive HA từ Hà Lan và sữa Alfamino từ Thụy Sĩ.

Tập đoàn quyết định chuyển số sữa này đến Mỹ bằng máy bay để đáp ứng nhu cầu trước mắt, giải quyết tình trạng thiếu hụt đang gây căng thẳng đối với các bậc cha mẹ có con bị dị ứng với thành phần đạm trong sữa bò tại Mỹ.

[Tổng thống Mỹ trấn an người dân về tình hình thiếu sữa bột trẻ em]

Tình trạng thiếu sữa cho trẻ em tại Mỹ càng trở nên nghiêm trọng hơn khi nhà máy của Abbott ở Michigan phải đóng cửa hồi tháng 2 vừa qua, sau đợt thu hồi các sản phẩm bị nghi khiến hai trẻ sơ sinh tử vong.

Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép nhà máy sản xuất trở lại nhưng số lượng vẫn hạn chế.

Nhà Trắng thường xuyên liên lạc với 4 nhà sản xuất lớn gồm Nestle, Reckitt, Abbott và Perrigo để giải quyết các vấn đề liên quan đến vận chuyển, logistics và các rào cản đối với  hoạt động sản xuất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục