NetApp giới thiệu bộ lưu trữ dữ liệu AFF A-Series hợp nhất được xây dựng cho kỷ nguyên AI

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – NetApp® (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: NTAP), công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa công bố các hệ thống AFF A-Series hàng đầu mới […]

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – NetApp® (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NASDAQ, New York, Mỹ, với mã: NTAP), công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm vừa công bố các hệ thống AFF A-Series hàng đầu mới có thể cung cấp năng lượng cho khối lượng công việc công nghệ thông tin đòi hỏi khắt khe nhất mà khách hàng phải đối mặt, bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh, VMware và cơ sở dữ liệu doanh nghiệp. NetApp cũng cung cấp các khả năng mở rộng trên danh mục đầu tư của mình để giúp khách hàng hoạt động hiệu quả hơn, khi họ tận dụng dữ liệu để thúc đẩy đổi mới.

Trong kỷ nguyên AI, các tổ chức, doanh nghiệp đang cảm thấy áp lực phải tăng tốc đổi mới, mở ra những trải nghiệm mới cho khách hàng, vượt qua các mối đe dọa mạng và đạt được năng suất cao hơn bao giờ hết. Nhiều tổ chức coi AI là một công cụ quan trọng giúp họ đạt được những mục tiêu đó.

Theo 2024 NetApp Cloud Complexity report (tạm dịch Báo cáo Độ phức tạp của đám mây NetApp năm 2024), các tổ chức nhận ra rằng, việc đạt được thành công trong kinh doanh nhờ AI phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng là dữ liệu (tới 74%) và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (71%). Với những thông báo vào ngày 15/5 vừa qua, NetApp đang giúp các tổ chức vượt trội ở cả hai yếu tố này và thúc đẩy thành công trong cạnh tranh bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu thông minh mang tính đổi mới, giúp khách hàng có thể khai thác giá trị dữ liệu của họ bằng AI.

Các hệ thống NetApp AFF A-Series mới tiếp tục dẫn đầu NetApp trong việc lưu trữ dữ liệu hợp nhất cho thế hệ khối lượng công việc tiếp theo. Với việc tận dụng cùng một công nghệ được ba đám mây công cộng hàng đầu dựa vào, NetApp AFF A-Series loại bỏ các kho lưu trữ và độ phức tạp của lưu trữ, cung cấp bộ lưu trữ mạnh mẽ, thông minh và an toàn để tăng tốc và tối ưu hóa mọi khối lượng công việc. Điều này bao gồm các khả năng tích hợp để tối ưu hóa chi phí lưu trữ VMware hiện nay và mang lại sự linh hoạt chưa từng có cho tương lai.

Ông Sandeep Singh, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bộ phận Lưu trữ Doanh nghiệp của NetApp cho biết: “Không thể phủ nhận dữ liệu là tài sản quý giá nhất để bất kỳ công ty nào cũng có thể vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Cho dù đó là ứng dụng quan trọng hay tận dụng dữ liệu doanh nghiệp để thúc đẩy AI, thì cơ sở hạ tầng dữ liệu mà công ty chọn để chạy trên đó sẽ tạo nên sự khác biệt. Danh mục lưu trữ dữ liệu thống nhất, mở rộng của NetApp, từ tại chỗ đến đám mây công cộng, khiến nó trở thành giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp đang mong muốn có được sự mạnh mẽ cho khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe nhất. Việc giới thiệu Hệ thống A-Series AFF mới là một minh chứng cho cam kết vững chắc của chúng tôi trong việc cung cấp giải pháp lưu trữ doanh nghiệp mạnh mẽ, thông minh và an toàn nhất trong ngành”.

Ông You Qinghong, Trưởng Bộ phận Kỹ thuật Giải pháp của NetApp Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau, ASEAN và Hàn Quốc nhận định: “Điều ngày càng quan trọng đối với các tổ chức ở châu Á -Thái Bình Dương là khai thác sức mạnh của dữ liệu để vượt qua những cơn gió ngược kinh tế và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kinh doanh. Được hỗ trợ bởi hơn 30 năm chuyên môn về lưu trữ doanh nghiệp, hiện nay chúng tôi đang mở rộng danh mục đầu tư của mình với các hệ thống AFF A-Series mới để giúp các tổ chức bảo vệ các ứng dụng quan trọng của họ, khai thác giá trị dữ liệu của họ và thúc đẩy kết quả kinh doanh thành công”.

Hệ thống A-Series AFF mới giúp tăng tốc hoạt động công nghệ kinh doanh

Với việc giới thiệu các hệ thống lưu trữ flash AFF A-Series mới, mạnh mẽ hơn, NetApp đang tiếp tục cam kết đổi mới với các hệ thống lưu trữ dữ liệu hợp nhất được thiết kế cho mọi dữ liệu, mọi ứng dụng và mọi đám mây. Hệ thống lưu trữ AFF A-Series mới dễ dàng cung cấp năng lượng cho khối lượng công việc đòi hỏi khắt khe nhất – từ các ứng dụng quan trọng hiện có đến khối lượng công việc AI tạo sinh sẽ thúc đẩy thành công trong tương lai.

Các hệ thống mới này là NetApp AFF A1K, AFF A90 và AFF A70, có thể tăng tốc khối lượng công việc của doanh nghiệp bằng cách cung cấp:

– Hiệu suất tốt hơn tới 2 lần với 40 triệu IOP chưa từng có, thông lượng 1 TB/s

– Đã chứng minh tính khả dụng của 99,9999% dữ liệu

– Năng lực từ thô đến hiệu quả dẫn đầu, bao gồm giảm thiểu dữ liệu luôn bật và Đảm bảo hiệu quả lưu trữ 4:1

– Tích hợp tính năng phát hiện mã độc tống tiền (ransomware) theo thời gian thực được thiết kế để đạt độ chính xác hơn 99% và Đảm bảo khôi phục từ sự cố ransomware

Bộ lưu trữ dữ liệu hợp nhất của NetApp hỗ trợ các giao thức lưu trữ khối, tệp và đối tượng, đồng thời tích hợp nguyên bản với 3 nhà cung cấp đám mây công cộng lớn nhất, cho phép khách hàng hợp nhất khối lượng công việc, giảm chi phí dữ liệu và hoạt động mà không cần silo. Được hỗ trợ bởi NetApp ONTAP®, các hệ thống này mang lại sự đơn giản và độ tin cậy mà hàng chục nghìn tổ chức đã mong đợi từ NetApp.

Ông Christian Klie, Trưởng nhóm Tribe Cluster của T-Systems chia sẻ: “Khi tăng cường đầu tư vào các dự án AI để giúp đẩy nhanh hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi cần phát triển cơ sở hạ tầng dữ liệu để mang lại hiệu suất cao hơn bao giờ hết cho những khối lượng công việc đó. Chúng tôi dựa vào sự thông minh cơ sở hạ tầng dữ liệu do NetApp cung cấp để hỗ trợ khối lượng công việc quan trọng nhất của mình và sức mạnh gia tăng của các hệ thống AFF A-Series mới, kết hợp với các tính năng chống ransomware tích hợp và khả năng của đám mây lai sẽ giúp chúng tôi đạt được thành công ở hiện tại và trong tương lai”.

Ông Justin Hotard, Phó chủ tịch điều hành kiêm Tổng giám đốc, Trung tâm dữ liệu và Nhóm AI của Intel đánh giá: “AI đang tạo ra cơ hội chuyển đổi kinh doanh lớn nhất mà chúng tôi từng thấy trong nhiều thập kỷ, cho phép các doanh nghiệp khai thác các nguồn giá trị mới từ dữ liệu của họ. Các hệ thống NetApp AFF A-Series sử dụng bộ xử lý Intel Xeon cung cấp hiệu năng và tính năng để giúp các doanh nghiệp tăng tốc việc áp dụng AI cho doanh nghiệp của họ”.

Cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu doanh nghiệp mạnh mẽ, thông minh và an toàn

Để tiếp tục đổi mới với tư cách là công ty cơ sở hạ tầng dữ liệu thông minh, NetApp đã có các khả năng bổ sung nhằm cung cấp cho khách hàng khả năng quản lý dữ liệu nâng cao hàng đầu trong ngành bảo vệ trước phần mềm tống tiền và tích hợp đám mây mà khối lượng công việc hiện đại như AI tạo sinh yêu cầu.

Các tính năng và khả năng mới trong dịch vụ tích hợp và quản lý dữ liệu của NetApp bao gồm:

Các mô hình StorageGRID mới: NetApp đã giới thiệu sáu mô hình StorageGRID mới giúp nâng cao giá trị của dữ liệu lớn, phi cấu trúc, đồng thời giảm tổng chi phí sở hữu. Giờ đây, StorageGRID có thể tận dụng dung lượng flash để cung cấp thời gian truy cập đối tượng nhanh chóng với chi phí thấp nhất. Khách hàng có thể trải nghiệm cấp độ mới về tính linh hoạt, lựa chọn, hiệu suất và tính bền vững cho khối lượng công việc quan trọng của đối tượng, với các mẫu mới có mức giá mỗi GB rất cạnh tranh, tăng hiệu suất lên tới 3 lần, giảm 80% diện tích và tiết kiệm điện năng tiêu thụ cao đến mức 70%.

Kiến trúc tham chiếu Cyber ​​Vault: NetApp đã công bố kiến ​​trúc tham chiếu cyber vault mới giúp mở rộng khả năng bảo vệ dữ liệu hàng đầu trong ngành của công ty. Kết hợp những tiến bộ mới nhất trong lưu trữ dữ liệu an toàn, phát hiện phần mềm ransomware theo thời gian thực một cách tự động và khôi phục dữ liệu nhanh chóng, ​​Vault an toàn và linh hoạt của NetApp cung cấp khả năng lưu trữ “không bị chặn một cách hợp lý” dựa trên công nghệ NetApp ONTAP đã được chứng minh, để bảo vệ dữ liệu khách hàng một cách tuyệt vời trước các mối đe dọa mới.

SnapMirror Active Sync (tạm dịch: Sự đồng bộ tích cực SnapMirror): Phiên bản mới nhất của NetApp ONTAP bao gồm việc đồng bộ hóa hoạt động SnapMirror để tạo ra giải pháp liên tục hoạt động kinh doanh và tích cực đối xứng trên hai trung tâm dữ liệu. Kết hợp với VMware vSphere Metro Storage Cluster (vMSC) và cơ sở dữ liệu doanh nghiệp từ Oracle, SAP và Microsoft, tính năng đồng bộ hóa tích cực của SnapMirror cho phép các hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục, mà không bị gián đoạn khi trung tâm dữ liệu ngừng hoạt động.

FlexCache với Writeback: Phiên bản cập nhật của NetApp ONTAP cũng bao gồm FlexCache với Writeback tạo bản sao dữ liệu cục bộ cho các nhóm phân phối, giúp giảm độ trễ và truy cập không bị gián đoạn, đồng thời giảm chi phí quản trị. Các bản sao cục bộ có thể đọc và ghi dữ liệu, mang lại cho các nhóm địa phương quyền kiểm soát tốt hơn, trong khi vẫn duy trì tính nhất quán của dữ liệu với trung tâm dữ liệu cốt lõi.

NetApp AIPod với Lenovo: NetApp và Lenovo đang cộng tác  trên một giải pháp cơ sở hạ tầng hội tụ mới được thiết kế cho thế hệ tăng cường truy xuất (retrieval-augmented generation) và suy luận cho AI tạo sinh, với các máy chủ ThinkSystem hiệu suất cao của Lenovo sử dụng NVIDIA L40S GPU, mạng NVIDIA Spectrum-X và bộ lưu trữ NetApp AFF, tất cả đều được xác thực bằng thông số kiến ​​trúc NVIDIA OVX.

Phân loại BlueXP: Dịch vụ dựa trên AI/Học máy này hiện có sẵn dưới dạng khả năng cốt lõi của BlueXP mà không phải trả thêm phí, cho phép người dùng truy cập ngay vào khả năng tự động phân loại, phân loại và gắn thẻ dữ liệu trên toàn bộ kho dữ liệu để tăng cường trí thông minh dữ liệu, nâng cao những nỗ lực trong quản trị, bảo mật và tuân thủ đồng thời hỗ trợ các khối lượng công việc chiến lược như AI tạo sinh. Với phân loại BlueXP, giờ đây khách hàng có thể thúc đẩy đổi mới AI tạo sinh và RAG, thông qua khả năng AIOps để tăng cường các mô hình được đào tạo trước một cách an toàn và theo chương trình với dữ liệu độc quyền, được phân loại tự động theo yêu cầu để nâng cao mức độ liên quan, mà không phải hy sinh chi phí hoặc bảo mật dữ liệu.

Ông Ashish Nadkarni, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn, Hệ thống Cơ sở hạ tầng, Nền tảng và Công nghệ và Nghiên cứu BuyerView của Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDC) phát biểu: “AI là cơ hội lớn để các công ty tận dụng dữ liệu của họ theo những cách mới nhằm đạt được lợi thế cạnh tranh. Tuy nhiên, khi thị trường AI phát triển, cách các tổ chức tiếp cận AI có thể thay đổi. Họ cần cơ sở hạ tầng lưu trữ giúp họ linh hoạt kết hợp lưu trữ dữ liệu tại chỗ với môi trường đám mây. Chiến lược của NetApp nhằm cung cấp bộ lưu trữ dữ liệu thống nhất mạnh mẽ hoạt động với mọi giao thức dữ liệu, trong bất kỳ môi trường nào, để chạy bất kỳ khối lượng công việc nào đều mang lại cho khách hàng sức mạnh và sự linh hoạt mà họ cần để đối mặt với bất kỳ thách thức nào xảy đến với họ”.

Các nguồn tài nguyên bổ sung

Unified Data Storage for the AI Era (tạm dịch: Lưu trữ dữ liệu hợp nhất cho kỷ nguyên AI

Embrace the AI Era with the New NetApp AFF A-Series Storage Systems (tạm dịch: Nắm bắt kỷ nguyên AI với Hệ thống lưu trữ dòng A NetApp AFF mới)

The Leader in Object Storage Just Keeps Getting Better with New StorageGRID Systems and Capacity Flash (tạm dịch:: Người dẫn đầu về lưu trữ đối tượng ngày càng trở nên tốt hơn với các hệ thống StorageGRID mới và dung lượng flash)

NetApp AFF A-Series: High-Performing Unified Storage (tạm dịch: NetApp AFF A-Series: Lưu trữ hợp nhất hiệu suất cao)

ONTAP: Data Management Software for a Better Hybrid Cloud Experience (tạm dịch:: ONTAP: Phần mềm quản lý dữ liệu cho trải nghiệm đám mây lai tốt hơn)

StorageGRID: Smart, Fast, Future-Proof Object Storage (tạm dịch: StorageGRID: Lưu trữ đối tượng thông minh, nhanh chóng, phù hợp với tương lai)

https://www.netapp.com/
https://www.linkedin.com/company/netapp/
https://twitter.com/netapp

Hashtag: #NetApp #DataStorage #AI

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về NetApp

NetApp là một công ty phần mềm tầm cỡ toàn cầu, dựa trên nền tảng đám mây, lấy dữ liệu làm trung tâm, trao quyền cho các tổ chức dẫn đầu với dữ liệu trong thời đại chuyển đổi kỹ thuật số tăng tốc. Công ty cung cấp các hệ thống, phần mềm và dịch vụ đám mây cho phép khách hàng chạy các ứng dụng của mình một cách tối ưu từ trung tâm dữ liệu đến đám mây, cho dù chúng đang phát triển trên đám mây, chuyển sang đám mây hay tạo ra những trải nghiệm giống như đám mây của riêng mình tại chỗ.

Với các giải pháp hoạt động trên nhiều môi trường khác nhau, NetApp giúp các tổ chức xây dựng kết cấu dữ liệu của riêng họ và cung cấp an toàn dữ liệu, dịch vụ và ứng dụng cho đúng người – mọi lúc, mọi nơi. Có thể tìm hiểu thêm thông tin tại  www.netapp.com hoặc theo dõi NetApp trên on XLinkedInFacebook và Instagram.  

T

Tin cùng chuyên mục