New World Development hợp tác với Ares SSG để phát triển khu phức hợp thương mại ở Hồng Kông

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – New World Development Company Limited (“NWD”; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 00017) vừa thông báo: Tập đoàn và một quỹ được cố vấn bởi Ares SSG Capital Management Limited (Ares SSG) đã thành lập một liên doanh […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – New World Development Company Limited (“NWD”; có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 00017) vừa thông báo: Tập đoàn và một quỹ được cố vấn bởi Ares SSG Capital Management Limited (Ares SSG) đã thành lập một liên doanh để xây dựng, phát triển, tiếp thị và bán một khu phức hợp thương mại nằm trên đường Wing Hong ở Cheung Sha Wan tại Hồng Kông.

NWD sẽ chịu trách nhiệm xây dựng, quản lý dự án, quản lý tài sản, bán và tiếp thị các đơn vị trong khu phức hợp thương mại. Dự kiến, dự án khu phức hợp thương mại này sẽ ​​hoàn thành vào cuối năm 2023.

NWD và Ares SSG tin tưởng vào triển vọng của Khu phức hợp. NWD coi việc hợp tác với Ares SSG là cơ hội chính để kết hợp kiến ​​thức và chuyên môn của NWD trong lĩnh vực xây dựng và phát triển bất động sản với nguồn lực và kinh nghiệm của một nhà đầu tư bất động sản hàng đầu thế giới. Liên doanh sẽ tiếp tục nắm bắt nhu cầu gia tăng được dự đoán đối với các bất động sản thương mại chất lượng cao tại một trong những khu kinh doanh mới nổi của Hồng Kông.

Quận Cheung Sha Wan đã chứng kiến ​​những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Tự hào với cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ và các công trình phụ trợ, quận này tọa lạc tại vị trí thuận tiện, kết nối dễ dàng, bao gồm cách Sân bay Quốc tế Hồng Kông và Cầu xa lộ Vịnh Thâm Quyến trong vòng nửa giờ lái xe, hứa hẹn tiềm năng lớn để chuyển đổi khu vực này thành một khu kinh doanh cốt lõi mới quận ở Tây Cửu Long (Kowloon). Sau khi hoàn thành xây dựng và phát triển khu phức hợp thương mại, việc bán các căn hộ của dự án sẽ tiếp tục củng cố nguồn thu nhập của Tập đoàn.

Ông Edward Lau, Giám đốc Tài chính (CFO) của New World Development, cho biết: “Tập đoàn vui mừng chào đón Ares SSG với tư cách là nhà đầu tư chiến lược vào Dự án Phố Wing Hong. NWD tin tưởng vào triển vọng phát triển của khu vực Tây Cửu Long và đã chủ động trong việc lập kế hoạch tương lai. Trong vài năm tới, nhiều dự án thương mại cấp cao nhất thuộc Tập đoàn sẽ đi vào hoạt động theo từng giai đoạn trên địa điểm kinh doanh chiến lược của Cheung Sha Wan. Sự hợp tác chặt chẽ của chúng tôi với Ares SSG và các đối tác kinh doanh khác sẽ tạo nên khu phức hợp thương mại hạng A đầu tiên tại khu kinh doanh cốt lõi của Tây Cửu Long”.

Ông Edwin Wong, Nhà quản lý điều hành kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Ares SSG, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Hồng Kông về một dự án có tiềm năng lớn. Bất động sản đã là một trong những lĩnh vực quan trọng trong suốt thời gian dài của chúng tôi và lịch sử đầu tư thành công tại 12 thị trường ở Châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi mong muốn được hợp tác với NWD và tận dụng kinh nghiệm sâu rộng của mình trong việc đầu tư bất động sản trong khu vực”.

NWD sẽ tiếp tục xác định các dự án và cơ hội mới có tiềm năng tăng trưởng và dòng tiền định kỳ mạnh mẽ để củng cố sự phát triển dài hạn của các hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, tối ưu hóa giá trị cho các bên liên quan và nâng cao giá trị đầu tư của Tập đoàn.

Thông tin về New World Development Company Limited

Được thành lập vào năm 1970, New World Development Company Limited (NWD, có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 00017) được niêm yết công khai tại Hồng Kông vào năm 1972 và là một cổ phiếu cấu thành của Chỉ số Hang Seng Hồng Kông. Là một thương hiệu cao cấp với tính cách độc đáo được The Artisanal Movement xác định rõ nhất, các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của NWD bao gồm đầu tư vào bất động sản và phát triển bất động sản, đầu tư vào và / hoặc vận hành đường sá, cho thuê máy bay thương mại, xây dựng, bảo hiểm, khách sạn và các lĩnh vực khác các doanh nghiệp chiến lược.

Các hoạt động ở Trung Quốc đại lục của NWD đặc biệt là ở Khu vực Vịnh lớn (gồm Hồng Kông, Macau và 9 thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông), có tổng giá trị tài sản khoảng 639,7 tỷ dollar Hồng Kông (vào thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2021). Hai công ty niêm yết của Tập đoàn là NWS Holdings Limited (NWD sở hữu 61% cổ phần) và New World Department Store China Limited (NWD sở hữu 75% cổ phần). New World China Land Limited do Tập đoàn sở hữu hoàn toàn.

Thông tin về Ares SSG

Với sự hiện diện toàn châu Á tại 9 văn phòng địa phương, Ares SSG là một trong những nhà quản lý tài sản thay thế (alternative) lớn nhất ở châu Á – Thái Bình Dương, với tài sản quản lý khoảng 9,8 tỷ USD, hơn 150 nhân viên (trong đó hơn 60 người là chuyên gia đầu tư) (tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2022). Được dẫn dắt bởi đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm đã mang lại hiệu quả đầu tư hấp dẫn trên nhiều chu kỳ thị trường, loại hình giao dịch và các quốc gia châu Á, Ares SSG tận dụng vị trí địa lý rộng lớn và cơ sở hạ tầng rộng khắp trong khu vực để thực hiện tín dụng, cổ phần tư nhân và các tình huống đặc biệt đầu tư thay mặt cho cơ sở khách hàng tổ chức của công ty.

Ares SSG là công ty con của Ares Management Corporation (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: ARES), nhà quản lý đầu tư thay thế hàng đầu trên toàn cầu, cung cấp cho khách hàng các giải pháp đầu tư bổ sung cho khách hàng chính và thứ cấp trên các loại tài sản tín dụng, cổ phần tư nhân, bất động sản và cơ sở hạ tầng.

Tin cùng chuyên mục