New York cho phep cac cap doi dang ky ket hon qua Zoom hinh anh 1Một cặp đôi ở New York tổ chức đám cưới với sự chứng kiến của bạn bè, người thân qua ứng dụng trò chuyện video trực tuyến. (Nguồn: JTA)

Trong bối cảnh văn phòng đăng ký hôn nhân New York đóng cửa vì đại dịch COVID-19, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết bang này sẽ bắt đầu cấp giấy đăng ký kết hôn từ xa và cho các chuyên viên văn phòng tiến hành các nghi lễ qua ứng dụng trò chuyện video trực tuyến.

"Tôi đang ban hành một Sắc lệnh cho phép người dân New York có được giấy đăng ký kết hôn từ xa và cho phép các chuyên viên thực hiện các nghi lễ thông qua hội nghị video" - ông Cuomo viết trên tài khoản Twitter cá nhân.

Theo Thống đốc bang New York, các văn phòng đăng ký kết hôn không còn là nơi độc quyền đưa câu hỏi "anh, chị có muốn kết hôn với nhau hay không?" "Điều đó giờ có thể thực hiện qua Zoom" - ông Cuomo nói.

[Hướng dẫn sử dụng ứng dụng trực tuyến Zoom an toàn và bảo mật]

Là một trong những bang ở Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, người dân New York đang phải tuân thủ lệnh phong tỏa toàn tiểu bang. Với hầu hết mọi người phải ở nhà do đại dịch, #ZoomWeddings (Đám cưới qua ứng dụng trò chuyện video trực tuyến Zoom) đang trở thành một xu hướng phổ biến để cô dâu và chú rể vẫn tiến hành lễ cưới đúng ngày đã định, mời bạn bè và gia đình tham gia từ xa.

Sắc lệnh mới của Thống đốc bang New York đã tiến thêm một bước, mang đến cho các cặp vợ chồng ở bang này đang lên kế hoạch kết hôn nhưng chưa có giấy đăng ký có được giấy tờ cần thiết được xử lý qua cuộc gọi video trực tuyến.

Tính đến 21 giờ tối 20/4 - giờ Hà Nội, New York ghi nhận hơn 242.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có hơn 13.800 ca tử vong./.

Đỗ Dũng (Vietnam+)