Nexif Ratch Energy hoàn tất việc mua lại Nhà máy thủy điện Minh Lương ở Lào Cai

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach Newswire – Ngày 2 tháng 1 năm 2024 – Nexif Ratch Energy Investments Pte. Ltd. (“Nexif Ratch Energy”) vừa thông báo việc mua lại thành công Nhà máy thủy điện Minh Lương có công suất 30 MW với kho lưu trữ giờ cao điểm đặt tại tỉnh Lào Cai, […]

ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG- Media OutReach Newswire – Ngày 2 tháng 1 năm 2024 – Nexif Ratch Energy Investments Pte. Ltd. (“Nexif Ratch Energy”) vừa thông báo việc mua lại thành công Nhà máy thủy điện Minh Lương có công suất 30 MW với kho lưu trữ giờ cao điểm đặt tại tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Việc mua lại góp phần củng cố lộ trình tăng trưởng danh mục đầu tư của Nexif Ratch Energy trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và sẽ tạo ra thu nhập ổn định và định kỳ thông qua hợp đồng mua bán điện (Power Purchase Agreement – PPA) dài hạn.

Nhà máy do bên bán – Tập đoàn Nam Tiến phát triển và xây dựng, đã vận hành thương mại từ tháng 4 năm 2018 với nguồn điện được một công ty con của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mua thông qua Hợp đồng mua bán điện có thời hạn 20 năm.

Ông Matthew Bartley, Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành (CEO) tạm thời của Nexif Ratch Energy, cho biết: “Việc mua lại Nhà máy thủy điện Minh Lương tiếp tục mở rộng danh mục hoạt động của Nexif Ratch Energy tại Việt Nam. Nhà máy được xây dựng dựa trên bề dày thành tích lịch sử thành công của chúng tôi trong lĩnh vực thủy điện nhỏ ở Việt Nam và các phần bổ sung hai dự án thủy điện Sông Giang hiện đang vận hành/đang xây dựng của chúng tôi. Với chuyên môn về vận hành thủy điện, chúng tôi tự tin trong việc tối ưu hóa tài sản này để tạo ra nguồn thu nhập mạnh mẽ cho Nexif Ratch Energy”.

Ông Sakarin Tangkavachiranon, Giám đốc của Nexif Ratch Energy, cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng khi đạt được thương vụ mua lại một dự án đầu tiên trong nền tảng Nexif Ratch Energy. Điều này đánh dấu một thành công khác vào năm 2023 sau thành tích gần đây của chúng tôi về hoàn thiện tài chính và khởi công xây dựng một dự án trang trại năng lượng mặt trời có công suất 74 MWp ở Philippines. Chúng tôi dự kiến ​​sẽ có thêm hai dự án nữa đi vào hoạt động hoặc khởi công xây dựng vào đầu năm 2024”.

Ông Surender Singh, Chủ tịch của Nexif Ratch Energy, phát biểu: “Việc mua lại này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc mở rộng sự hiện diện về năng lượng tái tạo tại thị trường Việt Nam sôi động. Khi tiếp tục củng cố danh mục đầu tư của mình, chúng tôi vẫn tập trung vào việc tận dụng chuyên môn vận hành thủy điện của mình để tối đa hóa tiềm năng của tài sản này. Chúng tôi mong muốn tăng cường hơn nữa tác động của mình trong khu vực và đạt được những cột mốc quan trọng hơn nữa trong những năm tới”.

Hashtag: #NexifRatch

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về Nexif Ratch Energy

Có trụ sở chính tại Singapore và các văn phòng quốc gia tại Australia, Philippines, Việt Nam và Thái Lan, Nexif Ratch Energy là công ty liên doanh với Nexif Energy của Singapore sở hữu 51% cổ phần và 49% còn lại thuộc quyền sở hữu của Ratch Group của Thái Lan. Công ty có danh mục đầu tư hơn 3.900 MW thuộc quyền sở hữu và quản lý trên khắp Đông Nam Á và Australia. Nền tảng mới được thiết lập để tăng trưởng nhanh chóng nhờ lợi thế chuyên môn về năng lượng đã được chứng minh của Nexif Energy và Ratch Group, khi công ty chuyển đổi danh mục đầu tư và bổ sung thêm các dự án mới.

Tin cùng chuyên mục