Tân Hoa xã đưa tin, điện Kremlin ngày 10/9 đã bác bỏ những thông tin truyền thông cho rằng một nhân viên tình báo Mỹ "nằm vùng" trong chính quyền của Tổng thống Nga Vladimir Putin và cho rằng đây là những thông tin "bịa đặt."

Truyền thông Nga ngày 10/9 nêu rõ một người có tên là Oleg Smolenkov, được cho là làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), là một trợ lý cho phụ tá cấp cao của Tổng thống Nga trước khi biến mất cùng gia đình trong kỳ nghỉ tại Montenegro vào tháng 6/2017.

[Một cựu quan chức Nga được chính phủ Mỹ bảo vệ tại Washington]

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskovs sau đó cho biết đã có một người đàn ông tên là "Smolenkov" ở Kremin nhưng "vị trí của anh ta không nằm trong nhóm các quan chức nhà nước cấp cao" và "anh ta không liên quan tới bất kỳ liên lạc nào với Tổng thống".

Ông Peskov không khẳng định liệu Smolenkov có phải là một mật vụ CIA hay không nhưng ông đã bác bỏ những tin tức truyền thông liên quan và miêu tả là "sự đồn đoán" và "bịa đặt." Quan chức này nói thêm Smolenkov đã bị sa thải một vài năm trước theo một chỉ thị nội bộ, sau đó không rõ người này đã ở đâu.

Truyền thông Mỹ, trong đó có New York Times và CNN ngày 9/9 đưa tin Washington đã rút về một người cung cấp tin cấp cao vốn được cài vào chính quyền Nga vào năm 2017, song không tiết lộ danh tính.

Trong khi đó, ngày 10/9 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã lên án trong một cuộc họp báo tại Nhà Trắng rằng những thông tin truyền thông này "thực tế là sai./."

(Vietnam+)