Nga cam kết đáp trả hành động của Mỹ với hãng tin RT và Sputnik

Nga coi quyết định của Twitter cấm tài khoản của RT và Sputnik quảng cáo là một hành động gây hấn được đưa ra dưới sức ép của các cơ quan tình báo Mỹ.
Nga cam kết đáp trả hành động của Mỹ với hãng tin RT và Sputnik ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 26/10 cho biết Moskva coi quyết định của Twitter cấm tài khoản của các hãng tin Russia Today (RT) và Sputnik quảng cáo là một hành động gây hấn được đưa ra dưới sức ép của các cơ quan tình báo Mỹ, đồng thời sẽ đáp trả hành động hạn chế đối với truyền thông Nga này.

Người phát ngôn nêu rõ: "Chúng tôi coi đây là một hành động gây hấn tiếp theo nhằm mục đích ngăn chặn hoạt động của kênh tin RT, là kết quả gây ra một phần bởi sức ép từ các cơ quan tình báo Mỹ."

Bà Zakharova cũng cho hay Nga sẽ có biện pháp đáp trả.

Ngoài ra, bà Zakharova cũng cho rằng việc ngăn chặn hoạt động của các kênh tin tức Nga cho thấy "sự vi phạm trắng trợn luật quốc tế cũng như trong nước của Mỹ về đảm bảo tự do ngôn luận."

Trước đó, Twitter cáo buộc kênh tin tức RT và Sputnik của Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và cấm các kênh tin này mua quảng cáo trên mạng xã hội này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục