Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) gặp người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier tại Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 23/3 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hợp tác chống khủng bố sau loạt vụ tấn công đẫm máu tại Brussels trước đó một hôm, khiến hàng trăm người thương vong.

Hai bộ trưởng trên đều nhất trí rằng các vấn đề liên quan cuộc chiến chống khủng bố phải được xem xét sát sao hơn nữa trong chương trình làm việc của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Ngoại trưởng Đức ngày 22/3 nhấn mạnh loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng xảy ra tại Brussels một lần nữa cho thấy sự hợp tác cần thiết của OSCE trong vấn về nhức nhối này.

Theo ông Steinmeier, nỗ lực chống khủng bố trên toàn cầu nằm trong lợi ích chung của tất cả các quốc gia, theo đó khẳng định sự cần thiết phải tăng cường trao đổi thông tin tình báo giữa các nước một cách hiệu quả.

Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng nhất trí với quan điểm của người đồng cấp Đức về vai trò quan trọng của OSCE trong cuộc chiến chống khủng bố, kêu gọi các nước châu Âu phá bỏ các rào cản về tư tưởng và địa chính trị để cùng đối phó vấn nạn khủng bố.

Cùng ngày, giới chức Nga thông báo Moskva đã tăng cường các biện pháp chống khủng bố sau loạt vụ tấn công đẫm máu ở Brussels.

Hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời quan chức thuộc Bộ Nội vụ Nga Anatoly Yakunin cho biết Nga đã tăng cường các cuộc tuần tra chống khủng bố, trong đó tập trung vào các khu vực có nhiều người nước ngoài cư trú.

Cùng ngày, một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Đức cho biết, có các công dân nước này trong số những người bị thương do loạt vụ tấn công khủng bố ở Bỉ.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ vẫn đang nỗ lực xác minh số phận của công dân nước này có mặt tại Brussels vào thời điểm xảy ra vụ khủng bố./.